Thứ Ba, 3/10/2023, 15:37
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Nhiều mặt hàng tăng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Nhiều mặt hàng tăng giá

Thực phẩm là mặt hàng tăng giá theo giá xăng dầu nhanh nhất – Ảnh minh họa: baocongthuong.com.vn

Sau ba đợt tăng giá xăng dầu gần đây với mức tăng tổng cộng 1.500 đồng/lít, một số mặt hàng thiết yếu tại TPHCM cũng rục rịch tăng giá theo.

Hiện nay giá các mặt hàng tại một số chợ đầu mối đã tăng từ 8% đến 15% so với tuần trước.

Theo thông tin từ các ban quản lý một số chợ đầu mối như An Đông, Bình Điền, Thủ Đức… giá một số loại thực phẩm thiết yếu trên địa bàn TPHCM đã tăng lên từ 8-10% so với tuần trước. Cụ thể, giá bán lẻ thịt bò tại các chợ hiện nay là 135.000 đồng/kg, tăng 8.000 đồng; thịt heo là 70.000 đồng/kg, tăng từ 2.000-4.000 đồng. Giá một số loại rau củ quả cũng nhích lên ít so với trước. Theo đó, các loại đậu, cà chua, cà rốt, cải tăng từ 1.000-3.000 đồng/kg. Các loại cá nuôi, cá đồng cũng tăng 2.000-5.000 đồng/kg.

Không chỉ có các chợ tăng giá mà tại các siêu thị, giá một số mặt hàng thực phẩm cũng đã có xu hướng tăng thêm. Bà Dương Thị Quỳnh Trang, Giám đốc đối ngoại hệ thống siêu thị Big C cho biết: hiện các loại rau xanh và thịt heo bán trong siêu thị đã tăng lên khoảng 5%. Saigon Co.op – đơn vị chủ quản hệ thống siêu thị Co.op Mart cũng cho biết, một số mặt hàng rau quả trong siêu thị đã tăng từ 5 đến 10% so với tuần trước.

Ngoài ra, các siêu thị cũng nhận được thông báo từ các nhà cung cấp về việc sẽ tăng giá từ đầu tháng 6, với mức tăng 7-15% đối với mặt hàng thực phẩm, hàng gia dụng, hóa mỹ phẩm.

Theo Báo Công Thương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới