Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc: đường sắt siêu tốc đầu tiên hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc: đường sắt siêu tốc đầu tiên hoạt động

Nhà ga xe lửa tại Bắc Kinh. Tuyến xe lửa siêu tốc đầu tiên của Trung Quốc, tốc độ 350 km/giờ, đã bắt đầu chạy từ 1-8 -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online)- Đường xe lửa siêu tốc đầu tiên của Trung Quốc đã vận hành vào ngày thứ Sáu, 1-8, nối liền Bắc Kinh với Thiên Tân, nơi diễn ra Thế vận hội Olympic 2008.

Theo Bộ Đường sắt Trung Quốc, với chiều dài 120km, đây là tuyến xe lửa đầu tiên trên thế giới có thể chạy tốc độ 350 km/giờ. Kiểu xe mới nhất trong dự án xe lửa cao tốc của Trung Quốc cũng chỉ mới đạt đến tốc độ tối đa là 250 km/giờ.

Từ nhà ga mới mở ở Bắc Kinh, hành khách sẽ được đưa đến nhà ga tại Thiên Tân chỉ trong vòng 30 phút, nhanh gấp đôi những dịch vụ xe lửa hiện tại.

Xe lửa mới phục vụ cho tuyến cao tốc được sản xuất theo công nghệ của Đức, trong một liên doanh giữa Siemen và Công ty Locomotive and Rolling Stock Industry Corp của Trung Quốc.

Dự án này là một phần trong nỗ lực trị giá hàng tỉ đô la Mỹ nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng của thủ đô trước khi Thế vận hội khai mạc vào thứ Sáu tuần sau.

NGỌC THU (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới