Thứ Bảy, 4/02/2023, 05:25
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vé tàu tết về miền Bắc còn nhiều, miền Trung gần như hết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vé tàu tết về miền Bắc còn nhiều, miền Trung gần như hết

Lê Anh

Vé tàu tết về miền Bắc còn nhiều, miền Trung gần như hết
Dù đã đặt vé qua mạng nhưng hành khách vẫn phải đến ga ngồi đợi để lấy vé – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Bắt đầu từ hôm nay 6-12, ga Sài Gòn sẽ bán vé tàu tết trực tiếp tại ga cho những hành khách có nhu cầu mà chưa mua được vé qua mạng internet. Tính đến chiều 5-12, số lượng vé tàu còn trên hệ thống điện tử của ngành đường sắt là 35.693 vé (bao gồm cả ghế phụ). Tuy nhiên, vé về các tỉnh miền Trung (nơi có nhu cầu cao) thì lại còn rất ít.

Theo thống kê của ga Sài Gòn, lượng vé còn nhiều nhất là từ TPHCM đi đến các ga từ Ninh Bình ra Hà Nội, còn 14.450 vé, tuyến TPHCM – Vinh còn 5.151 vé, TPHCM – Thanh Hóa 2.395 vé…

Trái ngược với vé đi các tỉnh phía Bắc, vé từ TPHCM đi các ga miền Trung còn rất ít. Trong đó, vé từ TPHCM đi Đức Phổ (Quảng Ngãi) còn 11 vé; TPHCM – Bồng Sơn (Quảng Ngãi) còn 19 vé; TPHCM – Trà Kiệu (Quảng Nam) còn 20 vé… Những vé này chủ yếu đi từ ngày 8 đến 12-2-2015 (tức ngày 20 đến 24 tháng Chạp).

Ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng ga Sài Gòn, giải thích số lượng vé được phân bổ chủ yếu ở các ga và đầu mối chính, do vậy mà các ga ở miền Trung như Quảng Ngãi, Quảng Nam thì số lượng vé có hạn.

Ga Sài Gòn cho biết, từ ngày 6-12 vé sẽ được bán trực tiếp tại ga kể cả vé đi những ngày cao điểm trước tết.

Bên cạnh đó số chỗ còn lại đi tàu vào dịp cao điểm tết sẽ được bán song song trên website www.dsvn.vn và tại các ga. Hành khách mua vé tại ga nhắn tin gửi đến tổng đài 8377 theo hướng dẫn để được cấp số thứ tự mua vé.

Việc bán vé tàu tết qua mạng năm nay không bị nghẽn mạng như năm trước, tuy nhiên ở khâu thanh toán và lấy vé do hệ thống thanh toán bị trục trặc nên nhiều hành khách đã thanh toán, song khi đến ga thì lại không lấy được vé. Những trường hợp này đã được ngành đường sắt giải quyết và đã có vé về quê ăn tết.

Hành khách xem cụ thể lượng vé còn lại từ TPHCM đi các ga tại đây

Mời đọc thêm:

>> Ngày đầu bán vé tàu tết qua mạng, nhiều tuyến đã hết vé

>> Mua vé tàu qua mạng: vì sao thanh toán rồi vẫn không lấy được vé?

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới