Thứ Năm, 27/01/2022, 19:53
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Việt kiều được mua nhà không hạn chế số lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt kiều được mua nhà không hạn chế số lượng

Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – Từ ngày 8-8-2010, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở như công dân Việt Nam, không bị hạn chế về số lượng. Thời hạn sở hữu nhà của người Việt Nam định cư ở nước ngoài là ổn định, lâu dài… Đó là một trong những nội dung quy định tại Nghị định 71/2010/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở.

Nghị định nêu rõ, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam nếu người đó có quốc tịch Việt Nam; người gốc Việt Nam về đầu tư trực tiếp tại Việt Nam theo pháp luật về đầu tư; người có công đóng góp cho đất nước; nhà khoa học, nhà văn hóa, người có kỹ năng đặc biệt mà cơ quan, tổ chức Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng và đang làm việc tại Việt Nam; người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam sinh sống ở trong nước.

Theo nghị định, những đối tượng này được mua nhà ở như công dân Việt Nam không hạn chế số lượng, loại nhà thông qua hình thức mua, nhận, tặng, nhận thừa kế, đổi nhà ở hoặc được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án phát triển nhà ở của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới