Thứ Hai, 4/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Vietnam Airlines có thể chở 12 triệu khách năm 2010

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines có thể chở 12 triệu khách năm 2010

Mộng Bình

Ông Dương Trí Thành (thứ hai, phải) của Vietnam Airlines đang nói chuyện với Phó chủ tịch UBND TPHCM bà Nguyễn Thị Hồng (trái) tại TPHCM tối ngày 29-7 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đang hướng đến cột mốc mới là chở 12 triệu lượt khách năm 2010, sau khi hãng trở thành thành viên chính thức của Liên minh hàng không toàn cầu Skyteam.

Ông Dương Trí Thành, Phó tổng giám đốc của Vietnam Airlines, nói tại sự kiện các hãng hàng không thành viên Skyteam tổ chức mừng Vietnam Airlines gia nhập liên minh tại TPHCM tối ngày 29-7 rằng hiện hãng đã nâng số máy bay lên 68 chiếc và có thể chở được khoảng 12 triệu lượt hành khách trong năm nay.

Con số này sẽ tăng đáng kể so với hơn 9,34 triệu khách mà Vietnam Airlines đã chở trên các chuyến bay trong nước và quốc tế năm 2009. Do vậy, ông Thành nói năm 2010 đánh dấu sự phát triển mạnh của Vietnam Airlines về lĩnh vực phát triển mạng đường bay và công suất vận tải.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM, nói việc Vietnam Airlines gia nhập vào liên minh hàng không toàn cầu Skyteam sẽ mang thêm nhiều khách du lịch tới Việt Nam và là một trong cách quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng một cách hiệu quả nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới