Thứ Hai, 27/06/2022, 13:30
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Viettel, EVN Telecom sẽ ra mắt 3G sớm hơn cam kết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel, EVN Telecom sẽ ra mắt 3G sớm hơn cam kết

Hà Vân

(TBKTSG Online) – Mạng di động Viettel, EVN Telecom cho biết sẽ cung cấp dịch vụ 3G sớm hơn so với những cam kết trong hồ sơ thi tuyển của nhà mạng với Bộ Thông tin và Truyền thông.

Viettel sẽ trở thành nhà cung cấp thứ 3 sau MobiFone và VinaPhone thương mại hóa dịch vụ 3G khi mạng này sẽ cung cấp dịch vụ 3G vào giữa tháng 3 này, sớm hơn cam kết hai tháng. Ông Trần Minh Huy, Phó giám đốc Viettel Telecom tại TPHCM, cho hay Viettel chính thức cung cấp 3G vào giữa tháng 3 sau khi đã chuẩn bị nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng mạnh, phục vụ cho công nghệ mới.

Theo ông Huy, Viettel sẽ xây dựng 7.500 trạm phát sóng, gấp 1,5 lần cam kết với Bộ Thông tin và Truyền thông, có khả năng phủ sóng sâu rộng đến các vùng sâu và vùng xa. Với công nghệ 3G, Viettel sẽ tập trung phát triển dịch vụ Mobile Internet. “Đây sẽ là dịch vụ chủ đạo trong cuộc cạnh tranh thu hút các thuê bao 3G của Viettel bởi bản chất của công nghệ 3G là dịch vụ truy cập Internet di động. Dịch vụ này đã được Viettel cung cấp thử nghiệm hơn một tháng qua”, ông Huy nói.

Mới đây, Vietttel vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp thêm bốn đầu số mới là 1636, 01637, 01638 và 01639, cho phép Viettel phát triển thêm 4 triệu thuê bao mới.

Cùng với Viettel, EVN Telecom cũng đang thử nghiệm để sớm đưa dịch vụ 3G vào cung cấp chính thức. EVN Telecom cho hay hiện mạng này đang thử nghiệm dịch vụ 3G trong nội mạng, dự kiến sẽ thử nghiệm trên toàn quốc và bắt đầu cung cấp dịch vụ vào tháng 4 tới (sớm hơn 2 tháng so với cam kết). Trong thời gian bắt đầu cung cấp dịch vụ 3G, mạng di động này chỉ phủ sóng tại các trung tâm tỉnh và phủ kín tại các thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng…

Mạng 3G của EVN Telecom vào thời điểm khai trương sẽ phủ sóng sóng 40% dân số và 20% lãnh thổ, theo đúng cam kết trong hồ sơ thi tuyển. Hiện nhà mạng này đã và đang đầu tư lắp đặt khoảng 2.500 trạm phát sóng tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Như vậy, tính đến quý 2-2010, Việt Nam sẽ có 4 mạng di động 3G là VinaPhone, MobiFone, Viettel và EVT Telecom.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới