Thứ Tư, 10/08/2022, 04:15
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VWS được chọn xây khu xử lý rác tại Long An

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VWS được chọn xây khu xử lý rác tại Long An

Văn Nam

Xử lý rác tại bãi rác Đa Phước của VWS – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Bộ Xây dựng vừa có văn bản đồng ý chọn Công ty Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư xây dựng khu liên hợp xử lý rác rộng 1.760 héc ta tại huyện Tân Thành và huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Theo ông Nguyễn Trung Việt, Trưởng phòng quản lý chất thải rắn thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, trước đó UBND thành phố và Long An cũng đã đồng ý cho VWS lập nghiên cứu dự án khả thi, khảo sát địa chất của dự án này.

Theo đó, VWS sẽ xử lý rác theo tỷ lệ chôn lấp chỉ chiếm 10%, còn lại sẽ phân loại và tái chế, sản xuất phân composts.

Ông Việt cho biết đây là dự án xử lý rác quy mô lớn nhất cả nước tính đến nay với tổng vốn đầu tư có thể trên 1 tỉ đô la Mỹ, giúp xử lý toàn bộ lượng rác thải của cả tỉnh Long An và TPHCM trong vòng hơn 100 năm tới.

Ông Việt cho hay quy hoạch khu xử lý rác Tân Thành được UBND tỉnh Long An phê duyệt năm 2002, đến nay công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đã hoàn tất 90%. Đây là dự án xử lý rác quy mô lớn có sự kết hợp giải quyết của TPHCM, tỉnh Long An và Bộ Xây dựng.

Hiện tại, VWS là chủ đầu tư của Khu xử lý chất thải rắn Đa Phước tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM trên diện tích 128 héc ta với tổng vốn đầu tư khoảng 120 triệu đô la Mỹ, hiện đang tiếp nhận và xử lý khoảng 3.000 tấn rác thải của thành phố mỗi ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới