Thứ Ba, 30/05/2023, 20:58
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


 Walkman của Sony qua mặt iPod của Apple

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 Walkman của Sony qua mặt iPod của Apple

Thanh Thanh

Một nhân viên của Sony đang giới thiệu sản phẩm “Walkman S-series”, tại Tokyo, ngày 14-3-2009. Ảnh: AFP.

(TBKTSG Online) – Lần đầu tiên doanh số máy nghe nhạc Walkman đã vượt qua máy Ipod tại Nhật Bản trong tuần qua, đem lại thắng lợi hiếm hoi cho hãng Sony trong cuộc cạnh tranh với đủ thủ Apple.

Theo khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường BCN Inc., có trụ sở tại Tokyo, đến ngày 30-8 vừa qua, thị phần máy nghe nhạc số cầm tay Walkman của Sony tại Nhật đã vươn lên 43%, cao hơn mức 42,1% của máy iPod của Apple.  

Theo BCN, máy nghe nhạc số Walkman chiếm ưu thế do giá của nó thấp hơn giá của iPod và là một dòng sản phẩm có nhiều mẫu để lựa chọn.

Thực tế, iPod là một nạn nhân cho chính thành công của hãng Apple vì nhiều người thay vì mua máy iPod đã mua máy điện thoại iPhone, cũng có chức năng nghe nhạc như vậy. Doanh số của iPhone không được tính trong bản nghiên cứu này.

Ra đời cách đây 30 năm, lúc đầu là máy cassette cầm tay – được xem như một cuộc cách mạng của thời kỳ đó – máy Walkman là tác nhân đã thúc đẩy Sony lên vị trí hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm điện tử dành cho đông đảo công chúng. 

Nhưng từ khi trở thành máy nghe nhạc số, Walkman đã không thành công và phổ biến như iPod của Apple – sản phẩm đã được bán ra 200 triệu chiếc kể từ khi tung ra thị trường vào năm 2001.    

Theo AFP

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới