Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xe ô tô trượt kiểm định lần đầu sẽ bị cảnh báo trên hệ thống liên thông dữ liệu

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chương trình liên thông dữ liệu giúp các trung tâm đăng kiểm cảnh báo các xe khiếm khuyết, xe vi phạm giao thông… và không thực hiện cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định cho các phương tiện bị cảnh báo.

Xe trượt kiểm định lần đầu, xe vi phạm giao thông …sẽ được cảnh báo trên hệ thống của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Ảnh minh họa: TTXVN

TTXVN dẫn thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đơn vị này đã xây dựng chương trình cảnh báo phương tiện để các trung tâm đăng kiểm thực hiện cảnh báo các xe khiếm khuyết, xe vi phạm giao thông… và không thực hiện cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định cho các phương tiện bị cảnh báo.

Thông tư 02/2023 sửa đổi bổ sung Thông tư 16/2021 có quy định về kiểm định xe cơ giới, trong quá trình kiểm định phương tiện, các trung tâm đăng kiểm phát hiện xe có khiếm khuyết kỹ thuật sẽ thực hiện nhập nội dung khiếm khuyết, thông tin phương tiện trên mục cảnh báo phương tiện thuộc phần mềm hệ thống kiểm định xe cơ giới của Cục Đăng kiểm.

Việc cảnh báo này sẽ được liên thông giữa các trung tâm đăng kiểm, đăng kiểm viên sẽ nắm được nội dung phương tiện bị cảnh báo để lưu ý hơn trong quá trình kiểm định, tránh bỏ lọt lỗi khuyết khiếm kỹ thuật.

Việc cảnh báo xe trượt kiểm định lần đầu sẽ đảm bảo chủ xe phải khắc phục khiếm khuyết của xe, đồng thời giảm thời gian cho các trung tâm đăng kiểm khác phải tiến hành kiểm định, lập dữ liệu hồ sơ tưd đầu nếu chủ phương tiện đưa xe đến đơn vị đăng kiểm khác thực hiện kiểm định.

Ngoài ra, những loại xe vi phạm giao thông nhưng chưa chấp hành quyết định giải quyết vi phạm; xe tạm nhập tái xuất… cũng được đưa vào diện phần mềm cảnh báo phương tiện trên hệ thống dữ liệu kiểm định xe cơ giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới