Thứ Bảy, 8/10/2022, 03:14
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Xem bản đồ quy hoạch qua smartphone

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem bản đồ quy hoạch qua smartphone

Chí Thịnh

Xem bản đồ quy hoạch qua smartphone
Có thể xem bản dồ quy hoạch tại TPHCM trên trang web hoặc ứng dụng di động. Ảnh chụp màn hình.

(TBKTSG Online) – Người dân có thể xem bản đồ quy hoạch của các quận huyện qua ứng dụng di động hoặc trang web đăng tải thông tin quy hoạch của Sở Quy hoạch-Kiến trúc.

Đầu tháng này, ứng dụng “Thông tin quy hoạch TPHCM” vừa xuất hiện trên các kho ứng dụng Google Play (dành cho thiết bị di động Android) và iTunes Store (iPhone/iPad). Thông qua ứng dụng này, người dân có thể xem bản đồ quy hoạch chi tiết, tìm kiếm thửa đất của mình… Có thể xem thông tin bằng cách bấm trực tiếp vào bản đồ.

Theo phần giới thiệu trên ứng dụng “Thông tin quy hoạch TPHCM”, đây là ứng dụng được phát triển và quản lý bởi Sở Quy hoạch-Kiến trúc nhằm công khai quy hoạch đô thị tại TPHCM cho người dân, doanh nghiệp, tổ chức… Người dùng có thể xem bản đồ quy hoạch qua trang web thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn hoặc ứng dụng di động.

Hiện tại, người dùng có thể xem bản đồ quy hoạch của một số quận trên điện thoại thông minh (smartphone); trên ứng dụng có cập nhật chi tiết thửa đất ở một số khu vực. Có thể xem bản đồ quy hoạch theo các hình thức hiển thị hình nền vệ tinh, bản đồ số, bản đồ giấy… phối hợp với nhau.

Sở Quy hoạch-Kiến trúc đã tiến hành chạy thử nghiệm phần mềm số hóa quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000, vẫn đang tiếp tục cập nhật thông tin quy hoạch từ các quận huyện. Người dùng ứng dụng bản đồ quy hoạch trên trang web cũng như ứng dụng di động sẽ đăng tải góp ý để đơn vị phát triển ứng dụng tiếp tục hoàn thiện.

Trước đó, một số quận huyện như quận 1, quận 10, Thủ Đức, quận 12… đã đăng tải thông tin quy hoạch ở địa phương lên trang web để người dân thuận tiện trong việc tra cứu. Gần đây, một số nơi còn phát triển ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch để người dùng smartphone có thể xem bản đồ quy hoạch, tra cứu thông tin chi tiết thửa đất…

Theo thông tin từ văn phòng UBND TPHCM, Sở Quy hoạch-Kiến trúc được giao nhiệm vụ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Quản lý các khu chức năng đô thị và UBND các quận huyện hoàn thành việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý quy hoạch và công khai thông tin quy hoạch qua mạng internet và điện thoại di động thông minh trong tháng 11-2017.

Mời đọc thêm

TPHCM: Tránh ngập nước, xài smartphone

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới