Thứ Hai, 4/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Xem “Chuyện ở thành phố”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem “Chuyện ở thành phố”

Hà Linh

Poster cuộc trưng bày và trình chiếu ba phim ngắn “Chuyện ở thành phố” – ảnh ban tổ chức cung cấp.

(TBKTSG Online) – “Chuyện ở thành phố: những giọng nói cộng đồng” là chủ đề của cuộc trưng bày và trình chiếu ba phim ngắn: Những người thầy thầm lặng; Đồng nát – người làng ở phố; Hip hop – Cuộc sống của tôi vừa được khai mạc chiều qua, lúc 17 giờ 30 ngày 9-7 tại Bảo tàng Dân tộc học (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội).

Chương trình gồm những phần trưng bày về cộng đồng và phần trình chiếu ba phim ngắn nói trên, nằm trong khuôn khổ dự án “Truyền thông dựa vào cộng đồng” tại Việt Nam.

Mỗi phim dài khoảng 15 đến 20 phút, nội dung của mỗi phim cũng chính là một phần của trưng bày. Những người làm dự án này đã gặp gỡ, làm việc với ba nhóm cộng đồng ở Hà Nội: sinh viên tỉnh lẻ làm gia sư, những người đi thu mua đồng nát và những thanh niên nhảy hip hop – nhóm Minishock.

Bên cạnh trình chiếu phim và trưng bày còn có nhiều hoạt động trình diễn, giao lưu, giáo dục diễn ra trong suốt thời gian trưng bày “Chuyện ở thành phố” từ 9-7 đến 9-9, như chụp ảnh với cộng đồng mà bạn yêu thích; chia sẻ đam mê và ước mơ của bạn; khám phá câu chuyện về các hiện vật; tập nhảy và vẽ tranh grafity với nhóm Minishock; phân loại phế liệu; thử gánh quang gánh và học tiếng rao của người mua đồng nát; khám phá những chuyện vui và kinh nghiệm làm gia sư của sinh viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới