Thứ Năm, 1/12/2022, 06:32
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoXuất cá chép cảnh đi Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xuất cá chép cảnh đi Mỹ

Tự Phong

Đoàn làm việc của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tham quan một cơ sở nuôi cá Koi của TPHCM. Ảnh: Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ các cơ sở sản xuất cá chép cảnh Nhật Bản (cá Koi) của TPHCM, họ đã ký được hợp đồng xuất khẩu cá Koi sang thị trường Mỹ, với số lượng khoảng 100.000 con.

Hiện trên địa bàn TPHCM có 4 cơ sở nuôi cá chép cảnh là Hải Thanh Koi Farm, Công ty Saigon Aquarium, trại cá cảnh Châu Tống, trại cá cảnh Võ Văn Sanh được cấp giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh đối với 2 loại vi-rút mùa xuân và vi-rút Herpes để xuất khẩu cá chép cảnh vào thị trường Mỹ.

Ông Lê Hữu Dũng, Giám đốc cơ sở cá cảnh Hải Thanh Koi Farm (cơ sở nuôi cá chép Koi lớn nhất Việt Nam với khoảng hơn 100.000 con) cho biết, nếu không có gì thay đổi thì trong tháng 11 lô cá Koi đầu tiên của Hải Thanh sẽ xuất khẩu sang bang Hawaii, Mỹ, loại cá có kích thước từ 15-20cm, với giá trung bình giao động từ 10-30 đô la Mỹ.

Còn ông Tống Hữu Châu, chủ trang trại cá Châu Tống cho biết, có thể trong 2 tháng cuối năm 3 cơ sở còn lại sẽ xuất khẩu khoảng 50.000 con cá chép cảnh Nhật sang thị trường Mỹ với giá trung bình 15 đô la Mỹ/con.

Theo ông Dũng, trước đây, Mỹ và châu Âu là hai thị trường nhập khẩu cá Koi chính của Việt Nam nhưng do tiêu chuẩn của các nước châu Âu khắt khe hơn nên hiện Mỹ là thị trường nhập khẩu chủ yếu cá Koi của Việt Nam.

Mặc dù, chỉ còn thị trường Mỹ nhập khẩu cá chép cảnh của Việt Nam nhưng theo các cơ sở sản xuất cá Koi xuất khẩu, mỗi năm Việt Nam chỉ sản xuất được vài trăm ngàn con, trong khi nhu cầu nuôi loại cá này của người Mỹ tăng lên mỗi năm nên Mỹ vẫn là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu cá chép Koi.

Cá chép cảnh Nhật Bản hay còn gọi là cá Koi, tiếng Nhật là Nishikigoi, được người Nhật lai tạo giống cách đây hơn 200 năm. Mỗi con cá Koi có thể sống đến 100 tuổi. Cá Koi chỉ có 4 màu cơ bản là trắng, đỏ, vàng, xám bạc, tùy theo từng nơi mà có tên gọi khác nhau như Kohaku, Sanke, Showa, Ogon, Kin- Showa, Kujaku, Hi-Utsuri, Shusui, Komonryu, Koromo, Showa Sanshoku.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới