Thứ Tư, 4/10/2023, 08:02
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


5 đô la Mỹ 1 kg chuột

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

5 đô la Mỹ 1 kg chuột

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Với giá bán cao nhất đạt 4 – 5 đô la Mỹ/kí lô gam, chuột đồng trở thành loại sản phẩm mang lại thu nhập khá cao cho người nông dân vùng ĐBSCL trong mùa lũ.

5 đô la Mỹ 1 kg chuột
Chuột đồng được người tiêu dùng ưa chuộng nên có giá bán rất cao, lên đến 4 – 5 đô la Mỹ/kí lô gam – Ảnh: TC

Tại các tỉnh Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, An Giang…, hiện chuột đồng được cánh nông dân, thương nhân buôn bán tại các chợ nông thôn có giá 65.000 – 70.000 đồng/kí lô gam đối với chuột loại nhỏ và vừa; 75.000 – 80.000 đồng/kí lô gam đối với chuột loại lớn hơn và mập.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, một thương nhân bán chuột tại thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang, cho biết chuột được người dân đi bắt hoặc thu gom từ phía nước bạn Campuchia về bán lại khắp các tỉnh ĐBSCL với giá khá cao, từ 60.000 – 80.000 đồng/kí lô gam. Tuy nhiên, trường hợp bán vào các quán nhậu, cửa hàng ăn uống có giá cao nhất, đạt 4 – 5 đô la Mỹ/kí lô gam.

Theo ông Tuấn, những năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ chuột đồng của người dân, đặc biệt là tại các quán nhậu, cửa hàng ăn uống tăng mạnh, làm giá bán cũng tăng cao. Chuột đồng có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như: chuột nướng muối ớt, chuột khìa, chuột xào lá cách hay chuột luộc chua… nên rất được dân nhậu ưa chuộng.

Với giá bán khá cao như hiện nay, mỗi ngày đi săn chuột, bà con nông dân có thể có thu nhập khoảng 200.000 – 500.000 đồng, tuy nhiên, nhưng năm gần đây nguồn chuột ngoài tự nhiên ngày một ít đi.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới