Thứ Năm, 7/07/2022, 22:16
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thay đổi thói quen tiêu dùng

(TBKTSG Online) - Câu chuyệ n một lò mổ quy mô lớn ở TPHCM bị phát hiện đã tiêm thuốc an thần cho hơn 4.000 con heo trước khi đưa vào dây chuyền chế biến đã làm dấy lên nỗi lo lắng nơi người dân. Điều đáng chú ý nữa là phần lớn số heo này được đeo vòng truy xuất nguồn gốc, có nghĩa về lý, heo rất rõ ràng nguồn gốc xuất xứ.

Làm gì với thủy sản tồn kho ở miền Trung?

(TBKTSG Online) - Hiện tại, chỉ riêng tỉnh Quảng Bình có khoảng 2.000 tấn thủy sản đang tồn kho. Làm gì với số lượng tồn kho này ở Quảng Bình, và ở cả một số tỉnh miền Trung khác nữa là một câu hỏi khó nhưng phải giải quyết của chính quyền địa phương sau sự cố môi trường biển.

Thiệt hại do băng tuyết tăng rất cao

(TBKTSG Online) - Tính tới trưa nay, tổng số gia súc lớn bị chết rét được ghi nhận đã tăng gấp đôi con số ngày hôm qua, lên tới hơn 7.800 con. Bên cạnh đó, giá rét tiếp tục làm thiệt hại hàng nghìn héc ta rau màu, hoa và cây cảnh.

Sức mua hàng Trung Quốc giảm mạnh

Sức mua hàng Trung Quốc giảm mạnhVũ Yến Khoai tây là một trong những loại rau, củ giảm mạnh tại chợ đầu mối. Ảnh: Mạnh Tùng (TBKTSG Online) - Sức mua hàng hóa có nguồn gốc Trung...

Sẽ công bố những cơ sở sản xuất không đạt yêu cầu ATVSTP

(TBKTSG Online) – Trong thời gian tới, cơ quan quản lý sẽ công bố danh sách những cơ sở sản xuất nông lâm sản, thủy sản bị xếp loại C, tức là không đáp ứng những tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) để cảnh báo người tiêu dùng.

Chợ nổi Cái Răng vào mùa Tết

(TBKTSG Online) - Chợ nổi Cái Răng hình thành từ lâu đời do đặc trưng sông nước miền Tây Nam bộ và trở thành điểm giao thương mua bán sỉ lẻ trái cây, nông sản cho cả vùng, đặc biệt là những ngày cận kề Tết Nguyên đán 2014.

Gà nuôi rớt giá, người tiêu dùng vẫn chịu giá cao

(TBKTSG Online) - Trong khi giá gà tại các trang trại rớt thê thảm thì người tiêu dùng ở TPHCM vẫn mua gà với mức giá cao.

Hoa, cây kiểng Chợ Lách giáp Tết vẫn ổn định

(TBKTSG Online) - Các nhà vườn trồng hoa, cây kiểng huyện Chợ Lách, Bến Tre (nơi trồng hoa, cây kiểng nổi tiếng nhất vùng Tây Nam Bộ, cung cấp hoa kiểng khắp cả nước và xuất khẩu) cho biết giá hoa, cây kiểng tết Giáp Ngọ 2014 không tăng nhiều so với năm trước.

Gần 100 cơ sở trồng hoa, rau ở Đà Lạt đã có thương hiệu

(TBKTSG Online) – Hiện đã có 70 doanh nghiệp và cá nhân trồng hoa và 20 doanh nghiệp, trang trại, cá nhân trồng rau ở thành phố Đà Lạt đã có chứng nhận nhãn hiệu “Hoa Đà Lat” và “Rau Đà Lạt” sau khi chính quyền tỉnh Lâm Đồng được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận chủ quản lý nhãn hiệu chứng nhận cho rau vào năm 2009 và hoa trong năm nay.

Khan hàng, sốt giá sầu riêng vụ nghịch

(TBKTSG Online) - Thời điểm này, sầu riêng đang bước vào vụ nghịch nên sản lượng cung cấp cho thị trường rất hạn chế. Chính vì vậy, giá sầu riêng thu mua tại vườn trong mấy ngày qua đã tăng vọt hơn 15.000 đồng/kg so với tháng trước, hiện đang ở mức 50.000 - 55.000 đồng/kg đối với sầu riêng hạt lép, chất lượng cao như Mongthong và Ri6, còn đối với sầu riêng hạt lép khác cũng có giá 38.000 - 42.000 đồng/kg.

Dâu tây rớt giá thê thảm vì dâu tây Trung Quốc

(TBKTSG Online) - Ngày 6-12, giá dâu tây được bán ở vườn tại Đà Lạt (Lâm Đồng) chỉ còn 20.000 đồng/kg, giảm 50.000 đồng/kg so với thời điểm cách đây 2 tháng, ngoài lý do thu hoạch dâu tây chính vụ thì cái chính vẫn là do dâu tây Trung Quốc tràn ngập thị trường các tỉnh phía Bắc.

Tết này không lo thiếu hoa lay-ơn

(TBKTSG Online) - Vùng chuyên canh hoa lay-ơn lớn nhất cả nước là xã Hiệp An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã gieo trồng được trên 450 héc ta lay-ơn để cung cấp cho thị trường hoa Tết Nguyên đán 2014.

TPHCM: Mở trung tâm giao dịch hoa, cây, cá cảnh

(TBKTSG Online) – Một trung tâm trưng bày, giao dịch về hoa, cây và cá cảnh sẽ được mở ở chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền.

Phận “đứng đường” của hồng giòn Đà Lạt

(TBKTSG Online) - Hồng giòn là một trong rất ít đặc sản chính của Đà Lạt được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận, tìm mua như một món quà không thể thiếu khi đặt chân tới miền đất này. Thế nhưng, loại đặc sản ấy ngày nay vẫn phải chịu cảnh “đứng đường”.

TPHCM: Thực phẩm sạch sẽ xuất hiện nhiều ở chợ

(TBKTSG Online) - TPHCM sẽ dành nguồn lực để quảng bá những sản phẩm nông nghiệp như rau, củ quả, thịt heo, gia cầm đạt VietGap (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt) tại các chợ truyền thống thay vì chỉ bán ở các siêu thị như lâu nay.

Vào mùa “chế tác hàng độc” phục vụ tết

(TBKTSG Online) - Đến hẹn lại lên, những tháng cuối năm cũng là thời điểm nhiều địa chỉ “chế tác hàng độc” phục vụ tết ở ĐBSCL khởi động. Theo giới “chế tác hàng độc”, năm nay sẽ khan hiếm sản phẩm “độc” do mất mùa nhưng có nhiều mẫu mã mới được trình làng.

Người nuôi heo có lợi nhuận cao

(TBKTSG Online) - Hơn 2 tháng nay, giá heo liên tục ổn định ở mức cao, có khi tăng nhẹ nên người chăn nuôi rất phấn khởi. Hiện nay, giá heo hơi được các thương nhân mua với giá 4,5 - 4,8 triệu đồng/tạ (mỗi tạ bằng 100 kg), cao nhất trong 2 năm trở lại đây. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí tính ra người nuôi heo còn lãi khoảng gần 800 ngàn đồng/tạ.

Heo hơi tăng giá, heo giống “sốt” hàng

(TBKTSG Online) - Bước sang những ngày đầu tháng 10-2013, giá heo hơi và heo giống tại nhiều tỉnh miền Đông Nam bộ và ĐBSCL liên tục tăng mạnh, vượt lên mức cao nhất trong hơn hai năm qua. Trong khi đó, giá thức ăn chăn nuôi đang giảm mạnh, tạo động lực giúp nhiều hộ chăn nuôi đẩy mạnh tái đàn, phục vụ nhu cầu tiêu thụ dịp cuối năm. 

Người hút thuốc lá sẽ không được bán hàng ở chợ

(TBKTSG Online) – Muốn được bán hàng ở chợ đầu mối, đấu giá nông sản thì người bán hàng không được hút thuốc lá, khạc nhổ và vứt rác bừa bãi ở chợ.

TPHCM: điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép lại tăng

(TBKTSG Online) - TPHCM xuất hiện thêm nhiều điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép tại nhiều quận, huyện.

Giá heo hơi “hạ nhiệt”, người chăn nuôi vẫn có lãi

(TBKTSG Online) - Khoảng một tuần vượt lên mức giá 4,6 - 4,7 triệu đồng/tạ (tạ 100 kí lô gam), giá heo hơi hiện đã “hạ nhiệt” trở lại nhưng vẫn còn ở mức đảm bảo cho người chăn nuôi có lãi. Theo người chăn nuôi, đây được xem là một trong những tín hiệu tốt giúp thị trường thịt heo bớt căng thẳng vào cuối năm nay.

Nông dân bất ngờ vì heo tăng giá vào tháng ăn chay

(TBKTSG Online) - Mặc dù tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng ăn chay lớn nhất trong năm, giá heo thường giảm nhưng những ngày gần đây giá heo hơi lại liên tục “leo dốc” khiến nhiều người chăn nuôi bất ngờ.

Giá heo tăng giúp người chăn nuôi tái đàn

(TBKTSG Online) –  Hiện giá heo ở Đồng Nai đang ở mức 43.000- 44.000 đồng/kg. Mức giá này giúp người chăn nuôi có lãi và là động lực để giúp người chăn nuôi tái đàn trở lại.

Hà Nội: trồng rau thiệt hại nặng

(TBKTSG Online) - Những cơn mưa liên tiếp từ cuối tháng 7 và ảnh hưởng của cơn bão số 5 và số 6 trong hơn 1 tuần trở lại đây đã làm cho nhiều diện tích rau ở các vùng ngoại thành Hà Nội bị thiệt hại nặng, năng suất giảm mạnh, kéo theo giá các loại rau bán tại chợ tăng khá cao.

Giá rau quả tại Hà Nội tăng vọt sau bão

(TBKTSG Online) - Cơn bão số 5 và số 6 liên tiếp đổ bộ vào miền Bắc trong một tuần trở lại đây đã khiến giá cả thực phẩm tăng mạnh, đặc biệt đối với các loại rau quả.

Mới cập nhật