Thứ Hai, 24/01/2022, 02:06
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bán quyền thu phí cao tốc TPHCM-Trung Lương hơn 2.000 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bán quyền thu phí cao tốc TPHCM-Trung Lương hơn 2.000 tỉ đồng

Anh Quân

Bán quyền thu phí cao tốc TPHCM-Trung Lương hơn 2.000 tỉ đồng
Quyền thu phí đường cao tốc TPHCM – Trung Lương sẽ được chuyển giao cho nhà đầu tư từ ngày 1-1-2014 – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Đường cao tốc TPHCM – Trung Lương sẽ được bán quyền thu phí từ ngày 1-1-2014 với giá hơn 2.004 tỉ đồng trong thời hạn 5 năm.

>> Tiếp tục bán quyền thu phí cao tốc TPHCM – Trung Lương

>> Có ít nhất 2.004 tỉ đồng để được thu phí đường TPHCM – Trung Lương

Thông tin từ văn phòng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, quyết định về kết quả bán đấu giá quyền thu phí đường cao tốc TPHCM – Trung Lương đã chính thức được phê duyệt.

Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh (TPHCM) đã trúng đấu giá quyền thu phí đường cao tốc TPHCM – Trung Lương giai đoạn 1 với giá hơn 2.004 tỉ đồng trong  thời hạn 5 năm, bắt đầu từ ngày 1-1-2014. Số tiền bán quyền thu phí sẽ được thanh toán thành 3 đợt, kéo dài trong 6 tháng.

Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng Cửu Long (Cửu Long CIMP) được Bộ GTVT giao ký kết và quản lý hợp đồng bán quyền thu phí với Công ty Yên Khánh. Đồng thời, thực hiện các thủ tục bàn giao, tiếp nhận người lao động tại các trạm phu phí trên tuyến đường này.

Trước đó, khi xây dựng đề án bán quyền thu phí, trả lời câu hỏi của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, nếu kéo dài thời gian thu phí thì nhà đầu tư khó huy động được vốn nên chỉ bán quyền thu phí trong giai đoạn 1 là 5 năm. 

Quyền thu phí đường cao tốc TPHCM – Trung Lương trước đây đã được bán cho Công ty cổ phần Phát triển đường cao tốc BIDV (BEDC) với giá hơn 9.100 tỉ đồng để thu phí trong vòng 25 năm. Tuy nhiên, do gặp khó khăn trong việc huy động vốn nên đơn vị này đã trả lại dự án. Sau đó, Bộ GTVT giao cho Cửu Long CPIM thu phí từ ngày 25-2-2012 đến nay.

Đường cao tốc TPHCM – Trung Lương có tổng chiều dài 62 km, trong đó đường cao tốc dài 40 km, phần còn lại là các đường nối vào đường cao tốc với tổng mức đầu tư 9.880 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới