Thứ Tư, 28/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Bộ GD&ĐT rút ngắn thời gian duyệt hồ sơ cấp chứng chỉ IELTS, TOEFL

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chiều ngày 12-11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có công văn đến các sở GD&ĐT và các trung tâm đào tạo ngoại ngữ, cho biết sẽ ưu tiên xử lý phê duyệt hồ sơ cấp chứng chỉ IELTS, TOEFL từ đầu tuần tới, thay vì khoảng 20 ngày theo quy định.

Ảnh minh họa: TL

Để giải quyết vướng mắc do hồ sơ đề nghị phê duyệt của nhiều cơ sở chưa đầy đủ, Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở khẩn trương hoàn thành hồ sơ theo quy định. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT sẽ ưu tiên rút ngắn thời gian, tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ (đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL) trong vài ngày tới nhằm giúp các thí sinh nhanh chóng được thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ, tránh ảnh hưởng tới kế hoạch.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở bổ sung hồ sơ nhằm bảo đảm hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài được thực hiện đúng các quy định của Nghị định số 86/2018/NĐ-CP và Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT bảo vệ quyền, lợi ích của người được cấp chứng chỉ và các bên liên kết.

Hồ sơ gồm: Đơn đề nghị phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài theo Mẫu số 08 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định; Thỏa thuận hoặc hợp đồng giữa cơ sở tổ chức thi tại Việt Nam và cơ sở đánh giá năng lực ngoại ngữ nước ngoài; Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của các bên liên kết; Đề án tổ chức thi để cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài theo Mẫu số 09 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định.

Sau khi phê duyệt, Bộ GD&ĐT sẽ đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử tại địa chỉ http://moet.gov.vn để các cơ sở ngoại ngữ, nhân dân biết, lựa chọn đúng cơ sở dự thi lấy chứng chỉ và để xã hội cùng tham gia giám sát.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới