Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế của Hội đồng Anh được cấp phép thi trở lại

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về việc phê duyệt cho 5 công ty tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis với Hội đồng Anh. Đây là chứng chỉ ngoại ngữ đầu tiên của Hội đồng Anh được cấp phép thi trở lại sau khi thực hiện Thông tư 11/2022/TT-BGDĐT.

Các thí sinh có thể thi để lấy chứng chỉ tiếng Anh Aptis ở một số tỉnh thành như Hà Nội, TPHCM. Ảnh minh họa: T.L

Cụ thể, liên quan đến việc Hội đồng Anh thông báo hoãn thi chứng chỉ IELTS, Aptis để thực hiện theo Thông tư 11 của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 10-11 vừa qua, mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định số 3646/QĐ-BGDĐT nhằm phê duyệt cho 5 công ty liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis.

Theo đó, các công ty này là Công ty TNHH British Council (Việt Nam), Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông giáo dục và thời đại, Công ty TNHH ETE Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ và Phát triển giáo dục thời đại.

Tính đến thời điểm hiện tại, chứng chỉ tiếng Anh Aptis là chứng chỉ đầu tiên của Hội đồng Anh được cấp phép cho thi sau khi thực hiện Thông tư 11/2022/TT-BGDĐT. Thời hạn để các công ty này tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis là 5 năm (tính từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành). Chứng chỉ được cấp là Aptis ESOL International Certificate. Quyết định cũng nêu rõ một số địa điểm tổ chức thi thuộc các tỉnh Hải Phòng, Nghệ An, Thừa Thiên – Huế, Hà Nội và TPHCM.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các bên có trách nhiệm tuân thủ luật pháp Việt Nam. Đồng thời có những cam kết, kế hoạch đảm bảo các điều kiện về tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài theo quy định tại Nghị định số 86/2018/NĐ-CP ngày 6-6-2018 của Chính phủ và Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT ngày 26-7-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đốc thúc phía Hội đồng Anh hoàn thiện nốt các thủ tục để cấp phép chương trình thi IELTS. Đồng thời, việc cấp phép cho các chứng chỉ khác đang khẩn trương thực hiện.

Theo Bộ GD-ĐT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới