Thứ Năm, 23/03/2023, 14:01
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm không bán gói bảo hiểm Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm không bán gói bảo hiểm Covid-19

T.Nguyên

(TBKTSG Online) – Sau khi có chỉ đạo của thủ tướng, Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg: “Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu và triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19”.

Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm không bán gói bảo hiểm Covid-19
Gói bảo hiểm Anti-virus mà công ty PTI đã triển khai trong thời gian qua

Cụ thể, ngày 31/3/2020, Cục Quản lý, giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa chính thức ban hành 02 văn bản gửi các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và doanh nghiệp phi nhân thọ liên quan tới bảo hiểm đối với bệnh Covid-19.

Văn bản nêu, ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ quán triệt trên toàn hệ thống, đại lý của doanh nghiệp thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Khoản 10 Chỉ thị số 16/CT-TTg: “Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu và triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19”.

Đối với các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, Bộ Tài chính cũng yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo này của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16. Đồng thời, các doanh nghiệp rà soát, quán triệt trong toàn hệ thống, bao gồm các đại lý bảo hiểm không được sử dụng thông tin, hình ảnh về Covid-19 để giới thiệu, chào bán bảo hiểm.

Thông qua các văn bản này, Bộ Tài chính báo để các doanh nghiệp bảo hiểm biết và thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg kể từ ngày ký công văn này (31/01/2020).

Trong khi đó, trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đại diện một số công ty bảo hiểm có cung cấp sản phẩm này cho biết từ ngày mai sẽ ngưng hoạt động này và người mua bảo hiểm sẽ vẫn nhận được quyền lợi đầy đủ như trong hợp đồng bảo hiểm đã ký.

Xem thêm:

Bảo hiểm Covid-19: Doanh nghiệp chưa ngừng bán, chờ văn bản hướng dẫn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới