Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cả nước có hơn 48 triệu thuê bao di động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cả nước có hơn 48 triệu thuê bao di động

Viettel hiện dẫn đầu với hơn 19 triệu thuê bao -Ảnh: trang web Viettel

(TBKTSG Online) – Ngày 3-6, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã công bố tổng số thuê bao di động trên toàn mạng của 4 doanh nghiệp thông tin di động là 48.023.785 thuê bao.

Đại diện Vụ Viễn thông cho biết, đây là số liệu trên hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý khách hàng (HLR) của các mạng di động.

Trong tổng số hơn 48 triệu thuê bao di động này, thuê bao di động trả trước chiếm tới 90%. Số thuê bao này đúng với số liệu mà các doanh nghiệp báo cáo với Bộ TT-TT khi đăng ký xin cấp đầu số mới. Riêng EVN Telecom do còn ít thuê bao nên trong lần kiểm tra này, Bộ chỉ kiểm tra số lượng thuê bao của mạng Sfone, đại diện cho công nghệ CDMA.

Theo số liệu công bố, Viettel dẫn đầu với 19.426.006 thuê bao (đến 19-5), tiếp theo là Mobifone với 13.341.217 thuê bao (đến 17-5), Vinaphone đứng ở vị trí thứ 3 với 12.108.310 thuê bao (đến 19-5), Sfone mới đạt 3.148.252 thuê bao (đến 21-5).

Viettel cũng dẫn đầu về hiệu suất sử dụng kho số với tỷ lệ 76%, Vinaphone đứng thứ 2 về hiệu suất sử dụng kho số, đạt 74%, Mobifone đạt hiệu suất sử dụng 70%, Sfone đạt 43% hiệu suất sử dụng kho số.

Theo quy định hiện nay, doanh nghiệp đạt 65% hiệu suất sử dụng kho số sẽ được cấp đầu số mới. Như vậy, Viettel, Mobifone và Vinaphone sẽ tiếp tục cấp thêm đầu số trong thời gian ngắn sắp tới. Theo quy hoạch kho số cho mạng di động của Việt Nam, tài nguyên kho số nhiều gấp 3 lần tổng số dân.

Trước đó từ ngày 19 đến ngày 23-5, đoàn công tác của Bộ TT-TT phối hợp các doanh nghiệp nói trên đã kiểm tra chéo từng doanh nghiệp. Mục đích của đợt kiểm tra này là nhằm xác định số lượng thuê bao của bốn mạng di động, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cấp phát và quản lý kho số cũng như nâng cao ý thức tiết kiệm tài nguyên viễn thông…

Bộ TT-TT cũng yêu cầu các doanh nghiệp thông tin di động thực hiện đúng công tác báo cáo số liệu định kỳ và đột xuất theo yêu cầu của Bộ. Việc tổ chức, quản lý, khai báo số liệu thuê bao di động phải được tách bạch với thuê bao cố định không dây sử dụng hạ tầng mạng thông tin di động. Các doanh nghiệp cũng cần rà soát và tăng cường việc sử dụng kho số viễn thông một cách tiết kiệm, hiệu quả.   

THU PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới