Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Các tập đoàn lớn khởi động làn sóng cắt giảm lương thưởng của CEO

Khánh Lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Giám đốc điều hành (CEO) của các tập đoàn công nghệ và ngân hàng lớn như Apple, Alphabet, Intel, JPMorgan, Goldman Sachs, Morgan Stanley bị cắt giảm thù lao đáng kể khi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sa sút trong bối cảnh kinh tế đối mặt suy thoái.

CEO của Morgan Stanley James Gorman (trái), CEO của Apple Tim Cook (giữa) và CEO của Goldman Sachs David Solomon (phải) nằm trong số những nhà lãnh đạo doanh nghiệp lớn bị cắt giảm lương thưởng trong những tuần gần đây. Ảnh: CNN

Kể từ năm ngoái, các doanh nghiệp lớn nhất và lợi nhuận cao nhất thế giới như Amzon, Microsoft, Meta Platforms, Alphabet và Goldman Sachs… đã thông báo các quyết định sa thải hàng loạt để ứng phó triển vọng kinh doanh khó khăn. Các quyết định của CEO trong ngành công nghệ, chẳng hạn như tuyển dụng quá nhiều và thiếu sự chuẩn bị để đối phó với lạm phát cao kỷ lục và chi phí tăng nhanh, dẫn đến tình trạng sa thải ồ ạt, ảnh hưởng đến những người lao động không có tiếng nói trong hoạt động điều hành tổ chức.

Mặc dù phạm sai lầm, nhưng các CEO và lãnh đạo cấp cao thường không bị quy trách nhiệm. Nhưng hiện nay, câu chuyện đã khác khi các cổ đông, nhà đầu tư và hội đồng quản trị ở các doanh nghiệp lớn của Mỹ quyết định hành động bằng cách gây áp lực để giảm lương của họ. Gần đây, các CEO nổi tiếng gồm Sundar Pichai (Alphabet), Tim Cook (Apple), Jamie Dimon (JPMorgan), David Solomon (Goldman Sachs), James Gorman (Morgan Stanley) và Pat Gelsinger (Intel) đều bị giảm thù lao.

CEO của Alphabet, Apple, Intel bị cắt giảm lương thưởng

Bên cạnh quyết định sa thải 12.000 nhân viên, Alphabet, công ty mẹ của Google, lên kế hoạch giảm thù lao chi trả cho các lãnh đạo cấp cao như là một phần của sáng kiến cắt giảm chi phí để ứng phó triển vọng kinh doanh ảm đạm. Hồi tháng 10, Alphabet cho biết lợi nhuận quí 3 giảm 27%. Mảng kinh doanh quảng cáo trực tuyến của Alphabet đang sa sút, trong khi đó, mảng điện toán đám mây vẫn thua kém Amazon và Microsoft.

Tại cuộc họp với nhân viên tuần trước, Sundar Pichai, CEO của Alphabet, thông báo các lãnh đạo từ cấp phó chủ tịch trở lên, bao gồm bản thân ông, sẽ bị cắt giảm đáng kể khoản thưởng hàng năm. Một phần lớn thu nhập của nhân sự ngành công nghệ đến từ các khoản thưởng tiền mặt và cổ phiếu. Các phó chủ tịch ở Google nhận được khoản lương cơ bản khoảng hơn 550.000 đô la Mỹ mỗi năm. Lương cơ bản của Sundar Pichai vào năm 2020 là 2 triệu đô la, nhưng kể từ khi nắm quyền điều hành Alphabet cho đến nay, ông đã nhận được hai đợt thưởng cổ phiếu phổ thông với trị giá khoảng 63 triệu đô la mỗi đợt và một đợt thưởng cổ phiếu bị hạn chế giao dịch trị giá khoảng 84 triệu đô la.

Alphabet đang chịu áp lực từ các nhà đầu tư, bao gồm Christopher Hohn, một tỉ phú người Anh, người đã viết một lá thư cho Alphabet khẳng định rằng nhân viên của tập đoàn này được trả thù lao quá cao so với những tập đoàn công nghệ khác.

Theo bản công bố thông tin mà Apple nộp cho Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) hồi đầu tháng 1, mức thù lao mục tiêu trong năm 2023 dành cho Tim Cook, CEO của Apple, là 49 triệu đô la, giảm 40% với mức 84 triệu đô la mà ông nhận được trong năm 2022.

Ngoài mức giảm thù lao này, 75% khoản thưởng cổ phiếu bị hạn chế giao dịch của Tim Cook sẽ phụ thuộc vào hiệu suất của cổ phiếu Apple trong năm 2023, thay vì 50%.

Gần đây nhất, hôm 1-2, hãng Intel thông báo giảm thu lao của ban lãnh đạo để bảo tồn lượng tiền mặt cần thiết cho kế hoạch đầu tư nhằm vực dậy tình hình kinh doanh.

Theo đó, CEO của Intel Pat Gelsinger bị cắt giảm lương cơ bản 25%. Và mức giảm lương của các thành viên khác trong ban điều hành, quản lý cấp cao và quản lý cấp trung của Intel lần lượt là 15%, 10% và 5%. Quyết định này được đưa ra sau khi Intel báo cáo doanh thu trong quí 4-2022 giảm đến 32% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đến lợi nhuận ròng giảm đến 114% trong bối cảnh ngành chip suy thoái.

Tuy nhiên, mức giảm lương trên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập tổng thể của Gelsinger. Tổng lương thưởng mà Gelsinger nhận được trong năm 2021 lên đến gần 180 triệu đô la, cao gấp khoảng 1.700 lần so với mức lương trung bình của một nhân viên Intel vào thời điểm đó.

Giới CEO ngân hàng cũng bị “trừng phạt”

Trong khi đó, các CEO ở những ngân hàng đầu tư lớn Mỹ cũng bị “trừng phạt” để chịu trách nhiệm cho hoạt động kinh doanh yếu kém trong năm qua.

Ngân hàng đầu tư JPMorgan cho biết loại bỏ khoản thưởng đặc biệt dành cho CEO Jamie Dimon trong năm 2022, theo bản công bố thông tin nộp cho SEC gần đây. Dimon nhận được mức lương cơ bản 1,5 triệu đô la và khoản thưởng trị giá 33 triệu đô la trong năm 2022. Năm 2021, ngoài khoản thù lao hàng năm 34,5 triệu đô la, Dimon nhận được khoản thưởng đặc biệt lên đến 50 triệu đô la. Hội đồng quản trị của JPMorgan khẳng định sẽ không trả bất cứ khoản thưởng đặc biệt nào cho Dimon trong tương lai. Năm ngoái, lợi nhuận của JPMorgan giảm 22%, xuống còn 37,7 tỉ đô la.

Với mức lợi nhuận giảm đến 48% trong năm ngoái, Ngân hàng Goldman Sachs cho biết CEO David Solomon bị cắt giảm gần 30% thù lao. Năm 2022, Solomon nhận được thù lao tổng cộng 25 triệu đô la, bao gồm lương cơ bản 2 triệu đô la, thưởng cổ phiếu 16,1 triệu đô la và thưởng tiền mặt 6,9 triệu đô la. Tổng thù lao của Solomon trong năm 2021 là 35 triệu đô la.

Năm ngoái, Goldman Sachs thông báo sa thải 3.200 nhân viên trong một động thải cắt giảm nhân sự lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.

Tương tự, Hội đồng quản trị của Ngân hàng Morgan Stanley quyết định cắt giảm thù lao của CEO James Gorman 10%, từ 35 triệu đô la vào năm 2021, xuống còn 31,5 triệu đô la trong năm 2022. Quyết định này được đưa ra sau khi lợi nhuận của ngân hàng này giảm 27% vào năm ngoái do mảng kinh doanh tư vấn và bảo lãnh mua bán và sáp nhập (M&A) sa sút. Tháng 12 năm ngoái, Morgan Stanley thông báo sa thải 1.600 nhân viên trên toàn cầu.

Nhận định về làn sóng giảm thù lao của giới CEO, Nell Minow, Phó chủ tịch ValueEdge Advisors, công ty tư vấn các nhà đầu tư tổ chức về các vấn đề quản trị doanh nghiệp, nói: “Điều này thể hiện sự đoàn kết. Các CEO cần phải chia sẻ nỗi đau lợi nhuận doanh nghiệp suy giảm”

Tuy nhiên, Minow cho rằng thù lao trả cho các CEO của các tập đoàn lớn vẫn còn quá cao. Các CEO của 500 công ty đại chúng lớn nhất của Mỹ tính theo doanh thu, nhận mức thu lao trung bình 14,2 triệu đô la trong năm tài chính 2021, tăng 18,9% so với năm trước, theo nghiên cứu mới nhất của Công ty tư vấn Equilar. Riêng thù lao của CEO ở các công ty công nghệ lớn nhất đạt mức trung bình 19,1 triệu đô la trong năm đó, tăng 42,1% so với năm 2020.

Minow cho rằng việc một số hội đồng quản trị gây áp lực cho các CEO là điều đúng đắn.

“Vấn đề với việc trả thù lao theo cách truyền thống là nó hoàn toàn có lợi cho các CEO. Họ thường nhận ghi nhận tất cả công trạng và tưởng thưởng trong thời gian kinh doanh thuận lợi và sau đó đổ lỗi cho các yếu tố bên ngoài nếu kinh doanh sa sút. Giờ đây, họ đang bị buộc phải nhận nhiều trách nhiệm hơn”.

Theo Forbes, CNN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới