Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cần tuyển 400.000 người lao động trong nửa đầu năm 2023

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hầu hết các khu công nghiệp và khu chế xuất phía Nam đã hoạt động trở lại sau Tết. Nhiều địa phương cho biết, tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc đạt trên 90%. Bộ Lao động Thương binh và Xã hội dự báo, nhu cầu tuyển dụng lao động ở một số địa bàn có thể tăng từ 350.000 – 400.000 người trong 2 quí đầu năm nay.

Theo báo cáo của các doanh nghiệp thuộc tỉnh phía Nam, lao động trở lại làm việc sau dịp Tết đạt trên 90%. Ảnh minh họa: TL

Tại nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất ở các tỉnh phía Nam như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… công nhân đã trở lại làm việc sau dịp Tết.

TTXVN dẫn thông tin của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM, tính chung các lĩnh vực, tỷ lệ lao động trở lại làm việc đạt 95%. Tại tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương và Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh cho biết, tỷ lệ lao động trở lại làm việc đạt trên 92%. Con số này ở Đồng Nai là khoảng 96%, Long An đạt trên 92% còn Bình Phước là 91%.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội dự báo, nhiều doanh nghiệp sẽ thiếu lao động cục bộ trong năm 2023, đặc biệt là doanh nghiệp ở phía Nam và miền Trung.

Vì vậy, nhiều doanh nghiệp sẽ có nhu cầu tuyển dụng lao động. Như báo cáo tổng hợp của các tỉnh thành trên phạm vi cả nước, đến hết quí 1 năm nay, nhu cầu tuyển dụng lên đến 377.700 người.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi về nhu cầu tuyển dụng và cắt giảm lao động của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và các ngành sử dụng nhiều lao động như may mặc, da giày, sản xuất gỗ… để đề xuất những phương án kết nối cung – cầu lao động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới