Thứ Bảy, 16/10/2021, 17:43
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cấp phép khu công nghiệp lớn nhất miền Đông Nam bộ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cấp phép khu công nghiệp lớn nhất miền Đông Nam bộ

Ngày 29-12, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ, nhà đầu tư dự án Khu công nghiệp Phú Mỹ 3.

Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 tọa lạc tại xã Phước Hòa, huyện Tân Thành với quy mô 942 héc ta và tổng vốn đầu tư 3.000 tỉ đồng đã trở thành Khu công nghiệp lớn nhất miền Đông Nam bộ tính đến thời điểm này.

Khu công nghiệp này có lợi thế gần Quốc lộ 51 và cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép có thể đón những tàu lớn với tải trọng lên đến 50.000 tấn. Những lợi thế trên sẽ tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư đầu tư vào các lĩnh vực như công nghiệp năng lượng, công nghiệp luyện kim, hóa chất, phân bón, điện tử, công nghệ thông tin và các ngành công nghiệp liên quan đến vận tải thủy, kho cảng… bên trong khu công nghiệp.

Theo Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ, nhà đầu tư sẽ dành 82,5% diện tích dùng cho khu công nghệ tập trung, phần còn lại dùng cho khu cảng và kho ngoại quan. Hiện tại, trong khu công nghiệp Phú Mỹ 3 đã có khu xử lý rác rộng 14 héc ta. Theo kế hoạch, Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 sẽ được khởi công xây dựng vào quý II năm 2008 và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai xây dựng nhà máy trong năm 2012.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới