Thứ Ba, 21/03/2023, 22:15
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán lại giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán lại giảm

Thanh Thương

Chứng khoán tiếp tục giảm khi lực bán quá lớn. Ảnh: Tuấn Anh

(TBKTSG Online) – Chứng khoán tiếp tục đi xuống trong phiên giao dịch ngày 18-5 khi thị trường tiếp tục đón nhận lực bán ra quá lớn. Đóng cửa thị trường, VN-Index giảm thêm 2,97 điểm (-0,58%), còn 508,3.

Tuy trong phiên có nhiều lúc VN-Index mất trên 7 điểm, nhưng thị trường đã không giảm sâu như phiên hôm qua do nhiều cổ phiếu đã tăng giá trở lại vào cuối phiên, đa phần là các mã cổ phiếu nhỏ như ANV, BT6, BMI… Trong khi đó, các mã cổ phiếu có vốn hóa lớn vẫn chìm trong sắc đỏ như DPM, BVH, CTG, KBC, PVD, ITA, HPG …

Trong tổng số 228 mã cổ phiếu và 4 chứng chỉ quỹ niêm yết đã có 139 mã giảm giá , với 16 mã giảm sàn, 59 mã tăng giá với 5 mã tăng trần, và 34 mã đứng giá.

Theo các công ty chứng khoán thì sự đi xuống khá mạnh của thị trường trong giai đoạn này là do nhiều nhà đầu tư phải bán cổ phiếu để trả nợ vay từ đòn bẩy tài chính trong giai đoạn thị trường tăng nóng trước đó. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán thế giới vẫn chưa thực sự hết ảm đạm trước mối lo lớn từ cuộc khủng hoảng nợ tại châu Âu đã phần nào tác động không tốt đến tâm lý nhà đầu tư.

Thanh khoản trên sàn lại giảm mạnh sau phiên hồi phục trước đó, tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công đạt hơn 41,8 triệu đơn vị với giá trị là 1.430 tỉ đồng, giảm 19% về khối lượng và 15% về giá trị so với phiên giao dịch hôm qua. SSI được giao dịch nhiều nhất với 2,37 triệu cổ phiếu, sau đó là STB với 2,1 triệu cổ phiếu, OGC với 1,33 triệu cổ phiếu.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng mất thêm 2,59 điểm (1,53%) còn 167,02 điểm. Đây là phiên giảm điểm thứ 8 liên tiếp của chỉ số này. Giao dịch tiếp tục đi xuống, chỉ còn 33,8 triệu đơn vị, giá trị đạt là 1.203 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới