Thứ Năm, 19/05/2022, 00:03
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Có gì mới ở tuần lễ văn hoá, du lịch ở ‘thủ phủ’ hoa miền Tây năm nay?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Có gì mới ở tuần lễ văn hoá, du lịch ở ‘thủ phủ’ hoa miền Tây năm nay?

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Với chủ đề “Sa Đéc – phố và hoa”, tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp năm 2021 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 22 đến 27-1 tại TP Sa Đéc – nơi nổi tiếng là thủ phủ hoa của miền Tây.

Làng hoa Sa Đéc thu phí khách tham quan

Có gì mới ở tuần lễ văn hoá, du lịch ở ‘thủ phủ’ hoa miền Tây năm nay?
Thủ phủ hoa miền Tây tổ chức tuần lễ văn hoá du lịch Đồng Tháp năm 2021. Trong ảnh là một góc làng hoa Sa Đéc. Ảnh: Trung Chánh

Thông tin được công bố tại buổi họp mặt các cơ quan báo chí diễn ra vào chiều nay, 15-1, tại tỉnh Đồng Tháp cho thấy, đây là sự kiện nhằm phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề truyền thống của địa phương gắn với phát triển du lịch.

Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp năm 2021 được tổ chức cũng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các khu di tích, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn và làng nghề truyền thống liên kết, hợp tác phát triển cũng như quảng bá thương hiệu, sản phẩm du lịch đến du khách trong và ngoài nước.

Đồng thời, sự kiện được tổ chức còn là cơ hội để xúc tiến thương mại, đầu tư; tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch Đồng Tháp trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra 5 nhóm nội dung lớn, bao gồm Sa Đéc trên bến dưới thuyền; Sa Đéc gạo trắng, bánh ngon; Sa Đéc xứ sở hoa hồng; Sa Đéc lãng mạn người tình và Sa Đéc xứ sở hạnh phúc.

Theo đó, sẽ có nhiều hoạt động tiêu biểu được diễn ra, như hội nghị tổng kết liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và 13 địa phương Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020; hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch mới; hội nghị “kết nối sản xuất, tiêu thụ ngành hàng hoa kiểng”.

Ngoài ra, còn có không gian trưng bày, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc trưng, quà lưu niệm, sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm – PV) của các địa phương; hội thi thuyền hoa đẹp; lễ hội bột; hội thi duyên dáng áo dài, triển lãm ảnh.

Đặc biệt, trong chuỗi hoạt động của tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp năm 2021 còn tổ chức lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng và lễ hội hoa Sa Đéc; cùng với đó là các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố: “điệu múa xay bột, tráng bánh”; “điệu múa được mùa hoa”, điệu nhảy “cặp đôi hạnh phúc”; “vũ khúc tình yêu”.

Với các hoạt động phong phú, đa dạng hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm thú vị về vẻ đẹp thuần khiết của xứ sở Sen Hồng và cảm nhận nét văn hóa, hình ảnh con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động và sáng tạo.

Báo cáo của UBND tỉnh Đồng Tháp cho thấy, trong giai đoạn 2016-2020, địa phương đã thu hút được khoảng 17,5 triệu lượt khách tham quan, tăng  bình quân 11,7%/năm, với tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 4.235 tỉ đồng, tăng bình quân 20%/năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới