Thứ Bảy, 8/10/2022, 00:15
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cục Đường sắt đề nghị Hà Nội dẹp cà phê đường tàu

Dư Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Đường sắt Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội đề nghị chỉ đạo UBND các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh, ngồi tràn lan hành lang an toàn đường sắt.

Khách ngồi cafe dọc tuyến đường sắt đi Hà Nội – Đồng Đăng. Ảnh: Dư Nguyễn

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều du khách đến khu vực phía Bắc ga Hà Nội, từ Km 0+595 đến Km 0+840 tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng tham quan, quay phim chụp ảnh trên đường sắt, kể cả khi có tàu chạy qua. Thêm vào đó, nhiều hàng quán bày bàn ghế bán nước cho khách du lịch trong phạm vi bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã nhiều lần phối hợp với các cơ quan chức năng yêu cầu các tụ điểm bán cà phê không kinh doanh lấn chiếm hành lang an toàn đướng sắt, có cưỡng chế giải tỏa các hành vi vi phạm, xử phạt hành chính…

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt tại khu vực này lại tái diễn. Du khách nước ngoài đã đứng trên đường ray để chụp ảnh, thậm chí khi đoàn tàu đi qua vẫn đứng rất sát đoàn tàu để quay phim.

Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Hải, đơn vị vận hành tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng đã có văn bản gửi các phường Hàng Bông, Cửa Nam, Điện Biên Phủ thuộc UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đề nghị có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng này nhưng vẫn không hiệu quả, buộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phải có kiến nghị lên cấp có thẩm quyền.

Ngay khi nhận công văn của Cục Đường sắt Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo UBND các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình tiếp tục phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xử lý tình trạng bán hàng trên đường sắt nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Dưới đây là một số hình ảnh về “phố cà phê đường tàu” do KTSG Online ghi nhận từ tuần trước.

Ảnh Dư Nguyễn
Ảnh: Dư Nguyễn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới