Thứ Ba, 21/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đề xuất cho người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30-4 và 1-5

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến về việc cho người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay.

Việc nghỉ lễ liên tục 5 ngày góp phần kích cầu du lịch. Trong ảnh là khách tham quan tại một điểm ở Ninh Thuận. Ảnh: Trúc Đào

Theo TTXVN, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có đề xuất hoán đổi ngày làm việc bình thường và làm bù sang ngày khác trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2024, để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục. Công văn này được gửi đến các cơ quan liên quan để lấy ý kiến.

Cơ quan này lý giải, năm 2024, dịp nghỉ lễ ngày giải phóng miền Nam 30-4 và ngày Quốc tế lao động 1-5 rơi vào thứ ba và thứ tư, như vậy, ngày thứ 2 (tức 29-4) nằm giữa ngày nghỉ lễ và ngày nghỉ cuối tuần.

Do đó, bộ đề xuất hoán đổi ngày làm việc bình thường (tức 29-4-2024) sang làm việc trong ngày khác để dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2024, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày.

Theo bộ, việc này giúp kích cầu du lịch và tiêu dùng xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đồng thời, việc hoán đổi này cũng không làm thay đổi quỹ thời gian làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc hoán đổi thời gian làm việc như đã nêu trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới