Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đền bù 85 triệu đồng/m2 chung cư 192 NKKN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đền bù 85 triệu đồng/m2 chung cư 192 NKKN

Ông Đặng Anh Tú, quyền Giám đốc Công ty Xây dựng Thương mại Sài Gòn 5 (thuộc Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn) vừa cho biết, đã tìm được đối tác liên doanh là Công ty cổ phần đền bù giải tỏa Đức Khải để thực hiện phương án đền bù số tiền 160 tỉ đồng cho 29 hộ dân chung cư 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (NKKN), quận 3.

Theo tính toán của Công ty Xây dựng Thương mại (XDTM) Sài Gòn 5, với mức đền bù 85 triệu đồng/m2 sàn xây dựng cho cả 4 tầng của chung cư thì mỗi mét vuông đất tại số 192 Nam Kỳ Khởi sẽ có giá là 340 triệu đồng. Đây là mức giá khá cao so với mặt bằng giá bất động sản hiện thời tại thành phố.  

Sau một thời gian tìm kiếm, Công ty XDTM Sài Gòn 5 đã chọn Công ty cổ phần đền bù giải tỏa Đức Khải, có trụ sở tại quận 5, là doanh nghiệp chuyên thực hiện đền bù, giải tỏa các dự án xây dựng, chỉnh trang chung cư với vốn điều lệ 1.650 tỉ đồng, cùng hợp tác để thực hiện dự án xây dựng chung cư cao tầng kết hợp dịch vụ.  

Từ năm 1993, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có quyết định giao chung cư này cho Công ty XDTM Sài Gòn 5. Đến nay, chung cư này nằm trong tình trạng nguy hiểm, có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào nhưng 29 hộ dân vẫn trụ lại để chờ chủ đầu tư là Công ty XDTM Sài Gòn 5 có phương án đền bù thỏa đáng  

TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới