Thứ Bảy, 26/11/2022, 19:49
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDoanh nghiệp đồ gỗ, mỹ nghệ đi Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp đồ gỗ, mỹ nghệ đi Mỹ

Phạm Thái

Doanh nghiệp đồ gỗ, mỹ nghệ đi Mỹ
Công nhân chế biến đồ gỗ xuất khẩu ở nhà máy. Ảnh minh họa: Phạm Thái

(TBKTSG Online) – Ngày 16-10, đoàn gồm 9 doanh nghiệp xuất khẩu đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ của Việt Nam do Cục xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương (Vietrade) dẫn đầu lên đường tham gia triển lãm ở hội chợ High Point, Mỹ. Đây là một trong những hội chợ hàng nội thất có quy mô lớn ở Mỹ.

>>> Hãng đồ gỗ Mỹ tìm nguồn cung tại Việt Nam

Ông Trần Việt Tiến, Giám đốc Công ty cổ phần Mỹ thuật Gia Long, doanh nghiệp thuộc Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (Hawa), một trong những hiệp hội phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại tổ chức đoàn dự triển lãm, nhận xét đây là năm mà gian hàng triển lãm của Việt Nam được chăm chút nhất với kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

Theo đại diện Vietrade, khác với các năm trước năm nay cục cùng các doanh nghiệp đầu tư chủ yếu cho công tác tiếp thị, bầu ban điều hành, phân công nhân sự lập kế hoạch và theo dõi thực hiện. Đoàn Việt Nam cũng mua danh sách các nhà mua hàng của Mỹ để chủ động chào mời trước khi bắt đầu hội chợ thông qua email. Thông tin về gian hàng triển lãm chung của các doanh nghiệp Việt Nam tại High Point là Vietnam Pavilion cũng được đăng tải và gửi đến các độc giả của tạp chí chuyên ngành như Furniture Today.

Tham dự hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam được Cục Xúc tiến thương mại hỗ trợ toàn bộ chi phí gian hàng, chi phí trang trí khu trưng bày, chi phí quảng bá.

Hội chợ High Point có quy mô trưng bày trên 900.000 m2, mỗi đợt tổ chức thu hút gần 75.000 lượt khách, hơn 2.000 đơn vị triển lãm của trên 100 quốc gia đăng ký tham dự. 

Mỹ là thị trường nhập khẩu đồ gỗ lớn nhất của Việt Nam.Tháng 9-2013, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ sang Mỹ đạt 168,3 triệu đô la Mỹ, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Từ đầu năm đến hết tháng 9 các doanh nghiệp xuất khẩu lượng đồ gỗ có trị giá 1,4 tỉ đô la Mỹ, tăng 8,5% so với cùng kỳ.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới