Thứ Năm, 27/01/2022, 10:34
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng giảm mạnh, giao dịch trầm lắng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng giảm mạnh, giao dịch trầm lắng

Thúy Linh

Khách hàng mua vàng nữ trang ở một của hàng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sự sụt giảm mạnh của giá vàng thế giới đã kéo giá vàng trong nước hôm nay (4-6) giảm gần 140.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), lúc 9 giờ 45 phút, giá vàng niêm yết ở mức 27,65 triệu đồng/lượng mua vào, và 27,71 triệu đồng/lượng bán ra. Còn tại Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng Rồng Thăng Long mua vào ở mức 27,6 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 27,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng trên thị trường cũng biến động liên tục, chỉ trong một buổi sáng, giá vàng bán ra đã thay đổi đến 4 lần.

Thị trường tiếp tục trầm lắng khi giá vàng xuống mạnh trong hôm nay. Tại các cửa hàng vàng xung quanh khu vực chợ Bến Thành, chợ Tân Định, chợ An Đông, chợ Bà Chiểu (TPHCM), khách đến giao dịch khá thưa thớt, lượng vàng mua vào, bán ra là không đáng kể, hầu hết các cửa hàng đều chỉ bán được nữ trang.

Theo đại diện Phòng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), số lượng vàng mua vào và bán ra của công ty trong mấy ngày gần đây chỉ khoảng 1.000-1.500 lượng/ngày, thị trường tương đối yên ắng. Bên cạnh đó, giá vàng thế giới biến động bất thường, cùng với việc giá vàng trong nước thấp hơn giá thế giới đến hơn 400.000 đồng/lượng đã khiến nhà đầu tư cũng như người dân có nhu cầu mua bán vàng trở nên dè dặt.

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch tại thị trường New York hôm qua (3-6), giá vàng đóng cửa ở mức 1.207,7 đô la Mỹ/ounce. Trong ngày hôm qua, giá vàng trên thị trường New York đã có lúc giảm mạnh xuống mức 1.200,5 đô la/ounce, mức giảm mạnh nhất trong vòng 2 tuần qua.

Tỷ giá liên ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay là 18.544 đồng/đô la Mỹ. Giá đô la Mỹ tại Vietcombank là 18.960 đồng/đô la Mỹ mua vào và 19 đồng/đô la Mỹ bán ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới