Thứ Ba, 31/01/2023, 00:08
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giao dịch chứng khoán thấp nhất trong gần 6 tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao dịch chứng khoán thấp nhất trong gần 6 tháng

Thanh Thương

Giao dịch chứng khoán xuống mức thấp nhất trong gần 6 tháng. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Chỉ số chứng khoán đã hãm đà giảm trong ngày hôm nay, 19-8, sau khi đi xuống mạnh trong phiên giao dịch trước đó. Tuy vậy, giao dịch đã về mức thấp nhất trong gần 6 tháng trở lại đây.

Những thông tin về chỉ số CPI của TPHCM giảm, Hà Nội tăng nhẹ đã không thể giúp thị trường có được sắc xanh trong phiên sáng nay. Tuy vậy, việc nhà đầu tư đã tạm ngừng bán ra cổ phiếu giá rẻ đã giúp cho kết thúc giao dịch chỉ số VN-Index chỉ mất 3,26 điểm (0,71%), còn 452,23 điểm. Đây là phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp của VN-Index.

Màu đỏ chiếm ưu thế trên bảng điện tử với 139 mã giảm giá (9 mã giảm sàn), 57 mã tăng giá (4 mã tăng trần), 58 mã đứng giá, còn lại là 4 mã không có giao dịch

Thanh khoản thị trường sụt giảm nghiêm trọng do nhà đầu tư không còn muốn bán cổ phiếu với giá thấp và những người mua vẫn chần chừ. Tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công chỉ là 25,78 triệu đơn vị với giá trị là 630,8 tỉ đồng, giảm 25% về khối lượng và 28% về giá trị so với phiên trước đó, đồng thời phiên này cũng là phiên có lượng khớp lệnh thấp nhất trong vòng gần 6 tháng qua. .

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Âu Việt, thì với khối lượng giao dịch thấp như vài ngày qua, thị trường rõ rànng chưa có dòng tiền mới, trong khi nguồn cung đang ngày càng nhiều hơn. Điều này cho thấy động lực tăng điểm của chỉ số chứng khoán trong những ngày tới là chưa có. Ngưỡng hỗ trợ cho VN-Index là quay quanh 440 điểm.

Bên sàn Hà Nội, đầu phiên HNX-Index bất ngờ tăng khá nhưng rồi chỉ số này nhanh chóng quay về với đà giảm có sẵn và chốt phiên cũng giảm phiên thứ 3 liên tiếp. Kết thúc giao dịch, HNX-Index giảm 0,37 điểm, tương đương 0,28%, xuống còn 132,25 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn phiên trên HNX đạt hơn 25 triệu cổ phiếu với giá trị là 664,9 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới