Thứ Bảy, 29/01/2022, 06:52
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hai lãnh đạo của NamA Bank ứng cử vào HĐQT Eximbank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai lãnh đạo của NamA Bank ứng cử vào HĐQT Eximbank

Thảo Nguyên

Hai lãnh đạo của NamA Bank ứng cử vào HĐQT Eximbank
NamA Bank đã sở hữu ít nhất 16% cổ phần tại Eximbank. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Hai lãnh đạo vừa thôi nhiệm của NamA Bank là ông Trần Ngô Phúc Vũ, Tổng giám đốc và ông Trần Ngọc Tâm, Phó Tổng giám đốc đã đại diện phần vốn của NamA Bank để ứng cử vào Hội đồng quản trị Eximbank trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông sắp tới.

Hội đồng quản trị Eximbank vừa công bố biên bản kiểm phiếu về việc thông báo cho cổ đông về số lượng thành viên HĐQT, BKS, các điều kiện, tiêu chuẩn, đề cử và ứng cử nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trong danh sách ứng viên có hai vị lãnh đạo nói trên. Theo đó, ông Vũ đại diện cho 8,4% cổ phần của tổ chức và 1,63% cổ phần của cá nhân, còn ông Tâm giữ 7,5% cổ phần của tổ chức, và 2,85% cổ phần cá nhân.

Trong thời gian gần đây thị trường ngân hàng, chứng khoán nói nhiều đến khả năng NamA Bank sẽ sáp nhập vào Eximbank. Tuy vậy, lãnh đạo của cả hai ngân hàng đều chưa xác nhận thương vụ này. Động thái mới nhất này cho thấy NamA Bank đã nắm ít nhất là 16% cổ phần của Eximbank. Và cũng cho thấy việc thỏa thuận khối lượng lớn cổ phiếu của Eximbank vào cuối tháng 1 vừa qua khả năng là do phía NamA Bank mua vào.

Cho đến hiện tại, việc sáp nhập có thành công hay không vẫn là câu hỏi lớn. Vì chỉ khi các cổ đông chiến lược hiện tại của Eximbank gồm Sumitomo Mitsui Banking Corporation (20% cổ phần), VOF Investment Limited (VinaCapital – 5% cổ phần) và một số cổ đông lớn khác đồng ý với phương án sáp nhập tại đại hội đồng cổ đông thì phương án sáp nhập mới có thể thông qua. Sau đó, hai ngân hàng cũng cần có sự đồng ý từ phía NHNN về phương án này.

Theo một nguồn tin riêng của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online thì đến nay một số cổ đông lớn của Eximbank không đồng ý với phương án sáp nhập với NamA Bank.

Xem thêm:

MDB được chấp thuận sáp nhập vào Maritime Bank

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới