Thứ Ba, 5/07/2022, 14:52
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hãng gọi xe Grab cung cấp dịch vụ giao đồ ăn ở sáu nước ASEAN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hãng gọi xe Grab cung cấp dịch vụ giao đồ ăn ở sáu nước ASEAN

Chánh Tài – Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Hãng gọi xe Grab (Singapore) hôm 28-5 thông báo trong những tháng tới, hãng sẽ giới thiệu dịch vụ giao đồ ăn GrabFood ở sáu nước ASEAN gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Hãng gọi xe Grab cung cấp dịch vụ giao đồ ăn ở sáu nước ASEAN
Grab cho biết các nhân viên giao đồ ăn của dịch vụ GrabFood có thể làm việc bất cứ khi nào muốn chứ không cần đăng ký trước. Ảnh: Grab

Trang tin The Business News cho biết bắt đầu từ ngày 28-5, phiên bản thử nghiệm của ứng dụng giao đồ ăn GrabFood sẽ được triển khai ở Singapore. Thông báo của Grab cho biết các khách hàng ở Singapore có thể đặt đồ ăn theo yêu cầu từ các đối tác của GrabFood, bao gồm hàng ngàn quán ăn, nhà hàng cung cấp ẩm thực địa phương và quốc tế mà không bị đòi hỏi đặt mua mức tối thiểu. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đặt dịch vụ giao đồ ăn GrabFood trước năm ngày. Khi sử dụng dịch vụ GrabFood, khách hàng sẽ được tích lũy điểm thưởng và có thể sử dụng chúng để thanh toán cước dịch vụ gọi xe.

Thông báo cho biết các nhân viên giao đồ ăn của GrabFood có thể làm việc bất cứ khi nào muốn, chứ không cần phải đăng ký trước các suất đi giao đồ ăn và có thể nhận tiền công ngay trong ngày. Grab cũng sẽ cung cấp bảo hiểm cho các nhân viên giao đồ ăn để bảo vệ họ trong các trường hợp không may gặp tai nạn khi đang làm việc.

GrabFood là một ứng dụng độc lập ở Singapore nhưng tại các nước ASEAN, nơi Grab đang cung cấp dịch vụ gọi xe, GrabFood sẽ được tích hợp vào ứng dụng Grab. Giám đốc Grab Singapore Lim Kell-Jay tiết lộ Grab đang hướng đến việc xây dựng một ứng dụng cung cấp dịch vụ hàng ngày cho khách hàng từ đi lại, đặt đồ ăn cho đến giao hàng, thanh toán di động.

Trong một diễn biến có liên quan, sau hai tuần triển khai thử nghiệm (bắt đầu từ 10-5) ở TPHCM, GrabFood đã mở rộng thị trường ra gấp hai lần, và hiện đã có mặt tại 10 quận của thành phố là 1, 3, 4, 5, 7, 10, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình… và sẽ tiếp tục mở rộng thị trường trong thời gian tới.

Hiện tại, số lượng đối tác nhà hàng đã lên tới 1.000 nhà hàng, quán ăn và cũng sẽ tiếp tục tăng lên để đáp ứng nhu cầu của thị trường. GrabFood đang cố gắng thực hiện thời gian giao hàng nhanh, chỉ khoảng 30 phút kể từ lúc xác nhận đơn hàng trên ứng dụng là khách có thể nhận được thức ăn họ yêu cầu.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới