Thứ Sáu, 1/07/2022, 06:05
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hãng tàu Mỹ đưa du khách Trung Quốc đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hãng tàu Mỹ đưa du khách Trung Quốc đến Việt Nam

Đào Loan

Hãng tàu Mỹ đưa du khách Trung Quốc đến Việt Nam
Tàu Voyager of the Seas – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hãng tàu Mỹ – Royal Caribbean International đang đưa nhiều khách du lịch từ Trung Quốc đến miền Trung, phần nào bù đắp cho sự sụt giảm du khách của thị trường nói tiếng Hoa đến khu vực này.

Vào ngày 20-9, tàu du lịch Voyager of the Seas của hãng sẽ cập cảng Nha Trang, bắt đầu hành trình hai ngày tại thành phố biển Nha Trang, Huế, Đà Nẵng và Hội An. Điều đặc biệt của chuyến tàu này có gần 90% trong tổng số 3.200 du khách và thuyền viên trên tàu là người Trung Quốc.

Vài tháng gần đây, trong những lần ghé Việt Nam, lượng khách Trung Quốc của tàu cũng vào khoảng từ 65% đến gần 70%. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch miền Trung bởi gần một năm qua, lượng khách tàu biển từ Trung Quốc đến Việt Nam, đặc biệt là đến các tuyến điểm của miền Trung giảm mạnh vì hãng tàu châu Á – StarCruises đã giảm thậm chí bỏ các chuyến tàu định tuyến. Trước đây, các chuyến tàu định tuyến mang đến cho ngành du lịch hơn một trăm ngàn lượt khách mỗi năm.

Royal Caribbean International đã đưa tàu du lịch đến Việt Nam từ nhiều năm trước nhưng lúc đó phần lớn khách trên tàu là người Mỹ hoặc châu Âu. Theo thông tin mà TBKTSG Online có được thì hãng tàu Mỹ này đang kỳ vọng rất nhiều vào thị trường du lịch Trung Quốc và đã bỏ vốn lớn để đầu tư về cơ sở hạ tầng tại Việt Nam cũng như đầu tư cho các hoạt động xúc tiến quảng bá nhằm thu hút khách hàng.

Hồi tháng trước, tàu du lịch lớn của hãng đã có thể cập cảng chân Mây, tỉnh Thừa Thiên – Huế là nhờ vào phần góp vốn của Royal International Caribbean với chính quyền tỉnh để nâng cấp cảng Chân Mây từ một nơi chỉ có cầu cảng dài 300 mét thành cảng đủ điều kiện đón tàu dài 360 mét.

Trong lần đến Việt Nam hồi tháng 6 năm nay, một trong những người đứng đầu của hãng cho biết, sau khi nâng cấp cảng Chân Mây, hãng sẽ tính tiếp đến cảng Nha Trang với tổng vốn đầu tư là 5 triệu đô la Mỹ. Thêm vào đó, Royal Caribbean International đang hợp tác với Hội đồng du lịch Hồng Kông để xây dựng các chương trình quảng bá xúc tiến điểm đến Việt Nam với thị trường khách nói tiếng Hoa.

Ông Vũ Duy Vũ, Phó tổng giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng nhận định Trung Quốc là thị trường rất lớn của du lịch tàu biển và Việt Nam có vị trí đắc địa để thu hút khách. Đây là trường du lịch rất lớn mà nhiều hãng tàu châu Âu, châu Á đã bắt đầu đưa tàu lớn đến khai thác. "Tuy thị trường này có lúc trồi sụt bất thường nhưng nếu biết cách hợp tác với hãng, tranh thủ những lúc có điều kiện thuận lợi để khai thác thì chắc chắn sẽ có rất nhiều khách và có lợi thế để thu hút bạn hàng", ông nói.

Xem thêm:

Tàu du lịch lớn đã vào được cảng Chân Mây

Khách Trung Quốc đổ vào miền Trung

Học cách lấy tiền từ du khách tàu biển

Tàu Quantum of the Seas đưa 6.000 khách đến VN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới