Thứ Năm, 8/12/2022, 13:31
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHoa Sen dự định đầu tư dự án thép 6 triệu tấn/năm ở Ninh Thuận

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoa Sen dự định đầu tư dự án thép 6 triệu tấn/năm ở Ninh Thuận

Hùng Lê

Hoa Sen dự định đầu tư dự án thép 6 triệu tấn/năm ở Ninh Thuận
Sản xuất thép của Hoa Sen Group tại nhà máy ở tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu -Ảnh minh họa: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (Hoa Sen Group) có chủ trương đầu tư dự án khu liên hợp thép lớn với công suất lên đến 6 triệu tấn/năm tại Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận.

Ngày 15-7, HĐQT của Hoa Sen Group đã ban hành Nghị quyết thông qua chủ trương tổ chức Đại hội cổ đông bất thường niên độ tài chính 2015-2016, đề xuất đại hội đồng cổ đông thông qua chủ trương triển khai dự án khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná tại tỉnh Ninh Thuận, công suất thiết kế 6 triệu tấn/năm.

Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường này dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 6-9 tới tại TPHCM và danh sách cổ đông tham dự đại hội dự kiến sẽ được chốt vào ngày 29-7 tới.

Theo thông tin được công bố trên website của Hoa Sen Group cũng như gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM thì khu liên hợp này sẽ nằm tại khu công nghiệp Cà Ná thuộc xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Với công suất 6 triệu tấn/năm, đây được xem là dự án đầu tư có quy mô khá lớn của Hoa Sen Group.

Theo kế hoạch, HĐQT của Hoa Sen Group cũng sẽ đề xuất Đại hội đồng cổ đông ủy quyền cho HĐQT quyết định phân kỳ giai đoạn đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư cụ thể cho từng giai đoạn, thời điểm đầu tư, hình thức đầu tư, lựa chọn công nghệ, đối tác, nhà cung cấp và tiến hành các thủ tục pháp lý của dự án.

Trong khi đó, theo website của UBND tỉnh Ninh Thuận, trước đó vào tháng 10-2015, tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo tỉnh, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Hoa Sen Group, cho rằng Ninh Thuận có nhiều lợi thế trong việc vận chuyển sắt thép đến các địa phương khác trong nước cũng như quốc tế và tiếp nhận hàng hóa bằng đường biển; cùng với các chính sách thu hút doanh nghiệp đến đầu tư nên tập đoàn đã chọn Ninh Thuận để xây dựng tổ hợp luyện, cán thép nói trên. 

Bên cạnh đó, lãnh đạo Hoa Sen Group cũng cam kết nếu tỉnh Ninh Thuận tạo điều kiện thuận lợi thì Hoa Sen sẽ tiến hành triển khai dự án ngay. Tại buổi gặp gỡ, Hoa Sen Group cũng đã giới thiệu quy mô của dự án tổ hợp luyện, cán thép này với diện tích lên đến trên 1.700 ha, với nhiều hạng mục có tổng kinh phí đầu tư hàng tỉ đô la Mỹ (3,8 tỉ đô la Mỹ), theo website của tỉnh.

Theo website của UBND tỉnh Bình Thuận, việc đầu tư dự án nói trên của Hoa Sen Group phù hợp với chủ trương của Chính phủ cũng như của tỉnh về phát triển Khu công nghiệp Cà Ná và cảng nước sâu Cà Ná, đồng thời cam kết hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục đầu tư và các chính sách ưu đãi để Hoa Sen sớm triển khai thực hiện dự án. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh yêu cầu nhà đầu tư triển khai dự án, các thiết bị xây dựng tổ hợp luyện, cán thép phải thật sự hiện đại, không gây ô nhiễm môi trường…

Tổng năng lực sản xuất thép của Hoa Sen Group vào tháng 10-2015 là khoảng 1,2 triệu tấn/năm và hiện tập đoàn đang tiếp tục đầu tư xây dựng thêm nhà máy ở các địa phương khác, trong đó có dự án lớn tại Khu công nghiệp Đông Hồi thuộc Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Nghệ An.


Mời đọc thêm:

>>> Hoa Sen bắt đầu sản xuất tôn ở Nghệ An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới