Chủ Nhật, 3/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hoàn thành việc sửa chữa 5 tuyến cáp quang biển kết nối internet đi quốc tế

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) tại Việt Nam, sự cố trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAE-1 đã được khắc phục. Hiện tại, cả 5 tuyến cáp quang biển gồm AAG, APG, AAE-1, SMW3 và IA đều đã hoạt động bình thường.

Hiện tại, cả 5 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng tại Việt Nam cung cấp dịch vụ cho người dùng đều đã hoạt động bình thường. Ảnh minh họa: TL

Theo TTXVN, ngày 5-12, đại diện một nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) tại Việt Nam cho biết, sự cố xảy ra ngày 27-9-2023 trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAE-1 đã được khắc phục.

Tuyến cáp quang biển này đóng vai trò nâng cao chất lượng kết nối hướng châu Âu, Trung Đông cũng như bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới các hướng kết nối đi Hồng Kông (Trung Quốc) và Singapore. Sự cố xảy ra hồi cuối tháng 9 này đã gây mất dung lượng trên hướng cáp kết nối đi Singapore.

Đối tác quốc tế cũng đã khắc phục sự cố trên nhánh cáp gần trạm cập bờ Vũng Tàu (Việt Nam) của tuyến cáp quốc tế AAG vào ngày 6-11 vừa qua. Tuyến cáp biển AAG kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Cụ thể, tuyến này đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Bà Rịa – Vũng Tàu), Brunei, Hồng Kông (Trung Quốc), Philippines và Mỹ.

Như vậy, hiện tại, cả 5 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng tại Việt Nam sử dụng, khai thác để cung cấp dịch vụ cho người dùng gồm AAG, APG, AAE-1, SMW3 và IA đều đã hoạt động bình thường.

Trước đó, hồi cuối tháng 9-2023, đại diện Cục Viễn thông (Bộ Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, dự kiến đến cuối năm 2026, hệ thống cáp biển kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ được bổ sung 3 tuyến cáp. Mục tiêu đến năm 2030 số tuyến cáp biển mà các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam tham gia đầu tư thêm tối thiểu 6 tuyến, trong đó có khoảng 3 tuyến do doanh nghiệp viễn thông Việt chủ trì.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới