Thứ Tư, 7/12/2022, 05:01
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKhai thác, thu phí trước 23 km cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai thác, thu phí trước 23 km cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ được thông xe khoảng 23 km vào cuối năm nay. Đồng thời, chủ đầu tư cũng được thu phí ngay khi 23 km này được đưa vào sử dụng, thay vì phải chờ cho xong toàn bộ tuyến đường.

Khai thác, thu phí trước 23 km cao tốc Long Thành - Dầu Giây
Đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây chạy băng ngang qua quốc lộ 51 đang được hoàn thành để thông xe một phần vào cuối năm nay – Ảnh: Anh Quân.

>> Năm 2013 chỉ thông được 23 km cao tốc Long Thành – Dầu Giây

>> Nhà thầu hứa hoàn thành các tuyến cao tốc cuối năm 2013

Văn phòng Chính phủ hôm 21-10 đã thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chấp thuận cho thông xe khai thác tạm thời và thu phí trước đoạn từ km 4 đến km 23 (từ đường vành đai phía Đông, quận 9, TPHCM đến quốc lộ 51 tỉnh Đồng Nai) đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) được giao hoàn tất các thủ tục để bảo đảm đáp ứng các điều kiện khai thác và thu phí theo quy định, có ý kiến chấp thuận bằng văn bản của hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng.

Trước đó, hôm 15 -10, trong buổi lễ hợp long cầu Long Thành, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (chủ đầu tư) cho biết đến cuối năm 2013, dự án sẽ hoàn thành khoảng 23 km đoạn từ đường vành đai phía Đông, quận 9, TPHCM đến quốc lộ 51 tỉnh Đồng Nai.

Phần còn lại của dự án sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2014.

Đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây có chiều dài 55 km đi qua địa bàn TPHCM và tỉnh Đồng Nai. Toàn dự án có tổng mức đầu tư 18.884 tỉ đồng, trong đó vốn xây dựng giai đoạn 1 là 9.890 tỉ đồng bằng vốn vay ODA.

Đoạn cao tốc này là một phần quan trọng của tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam, kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, rút ngắn quãng đường từ TPHCM đi Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa ra cảng Cái Mép – Thị Vải.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới