Thứ Ba, 6/06/2023, 06:34
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khởi nghiệp mà chưa hiểu nghề, đừng vội làm

(TBKTSG Online) – Không có bất kỳ công thức nào để giúp khởi nghiệp thành công, nhưng muốn chiến thắng trong khởi nghiệp, thì chắc chắn phải đáp ứng được những đòi hỏi về nhu cầu của thị trường, theo nhận định của các doanh nghiệp tại hội thảo “Công thức để khởi nghiệp thành công”.

Gỡ “nút thắt” cho khởi nghiệp Đà Nẵng

(TBKTSG Online) - Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) là nơi duy nhất trên cả nước hoạt động theo mô hình công-tư. Bên cạnh một số lợi thế, mô hình này đang dần lộ ra những rào cản trong việc hỗ trợ các nhà khởi nghiệp cũng như phát triển bản thân DNES.

80% startup Việt Nam không sống được quá hai năm

(TBKTSG Online) - Dù có rất nhiều công ty khởi nghiệp (startup) ra đời nhưng hiện tại số lượng doanh nghiệp thành công vẫn còn rất ít.

Giải pháp để khởi nghiệp ở ĐBSCL hiệu quả hơn

(SGTT) - Tìm ra những khuyến nghị chính sách cũng như kinh nghiệm cho những doanh nghiệp đã, đang và có dự định khởi nghiệp là mục đích của cuộc hội thảo “Để khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thêm hiệu quả” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ tổ chức tại thành phố Bến Tre vào ngày 11/9.

Để đưa sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao ra thị trường

(SGTT) - Đưa sản phẩm ra thị trường là một thách thức lớn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Đây là chủ đề được quan tâm tại buổi tọa đàm “Khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao: Để không bị bỏ lại phía sau”, do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp với Câu lạc bộ Hỗ trợ Khởi nghiệp Saigon Times tổ chức nhân dịp ra mắt Ban chủ nhiệm của câu lạc bộ này vào ngày 7-9.

Hỗ trợ phát triển cộng đồng khởi nghiệp chuyên nghiệp

(TBKTSG Online) - Nhân sự kiện Innovation Capital Management (ICM) được cấp phép hoạt động quản lý đầu tư và đầu tư khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên tại Việt Nam, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Việt Đức, Tổng giám đốc ICM, về những hoạt động hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp trong thời gian sắp tới.

Startup là động lực trong cuộc cách mạng 4.0

(TBKTSG Online) - Cần tạo tinh thần khởi nghiệp, tạo hành lang pháp lý thuận lợi, đặc biệt là tạo ra môi trường cởi mở cho các startup vì đây chính là động lực để các quốc gia nắm bắt được cơ hội từ cuộc cách mạng mới.

Tường thuật trực tiếp toạ đàm “Khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao: Để không bị bỏ lại phía sau”

(TBKTSG Online) - Nhân dịp ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Hỗ trợ Khởi nghiệp Saigon Times, Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp với Câu lạc bộ Hỗ trợ Khởi nghiệp Saigon Times tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao: Để không bị bỏ lại phía sau”.

Để khởi nghiệp thành công hãy học tập từ các mô hình “thất bại”

(TBKTSG Online) - Việt Nam đang có phong trào khởi nghiệp nhưng mới chỉ là giai đoạn ban đầu. Vì thế, Việt Nam có thể học tập kinh nghiệm “thất bại trong khởi nghiệp" để không lặp lại thất bại và tiến kịp các nước.

Mới cập nhật