Thứ Hai, 17/01/2022, 19:14
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VASEP đề xuất giảm phí dịch vụ cảng biển, điện, hạ tầng khu công nghiệp

(KTSG Online) – Để giúp doanh nghiệp ngành thuỷ sản vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, góp phẩn đảm bảo sinh kế nông- ngư dân, cần thiết phải có chính sách giảm gánh nặng cho họ, nhất là về phí dịch vụ cảng biển, điện và hạ tầng khu công nghiệp..., theo đề xuất của VASEP.

Tổ công tác 970 kết nối tiêu thụ thành công 200-400 tấn nông sản mỗi ngày

(KTSG Online) – Tính đến nay, đã có 1.166 đầu mối cung cấp nông sản, thực phẩm đăng ký qua Tổ công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trong đó, mỗi ngày đơn vị này giúp kết nối tiêu thụ thành công trên 40 đơn hàng với sản lượng 200-400 tấn.

Cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) bị đóng, thanh long quay đầu giảm giá mạnh

(KTSG Online) - Cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) - một trong những cửa khẩu mua bán nông sản lớn của Việt Nam với phía Trung Quốc - đã ngưng thông quan. Điều này, lập tức khiến giá thanh long, mặt hàng có đến khoảng 70% sản lượng xuất khẩu sang Trung Quốc, sụt giảm mạnh.

TPHCM giảm 50% tiền thuê đất, cho vay lãi suất 0% để hỗ trợ doanh nghiệp

(KTSG Online) - TPHCM sẽ thực hiện hàng loạt giải pháp hỗ trợ về vốn, giảm tiền thuê đất 50%, miễn giảm tiền điện, nước để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn phục hồi sản xuất sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Hơn 7.500 tấn tro bay tại nhà máy đốt rác phát điện ở Cần Thơ đang để lộ thiên

(KTSG Online) – 7.571 tấn tro bay phát sinh từ nhà máy xử lý chất thải rắn phát điện của Công ty TNHH Năng lượng Môi trường EB Cần Thơ đang được để lộ thiên ở khu đất cạnh nhà máy. Trong khi đó, mỗi ngày nhà máy tiếp tục phát sinh thêm 8-10 tấn tro bay khi hoạt động.

Nghiên cứu đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước

(KTSG Online) - Phó thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính đánh giá, tính toán tác động của việc giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước.

Dự án nhiệt điện khí LNG ‘kéo’ vốn FDI vào Long An tăng hơn 2,9 tỉ đô la Mỹ

(KTSG Online) - Dù số dự án đầu tư nước ngoài (FDI) vào tỉnh Long An giảm, nhưng nhờ thu hút được dự án nhà máy nhiệt điện khí LNG với vốn đầu tư lớn, đã đưa tổng vốn FDI vào địa phương này tăng hơn 2,9 tỉ đô la Mỹ trong 7 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ.

TPHCM đưa ra 4 phương án sản xuất cho doanh nghiệp

(KTSG Online) - Từ nay đến ngày 15-9, TPHCM đưa ra 4 phương án sản xuất để doanh nghiệp lựa chọn trong thời gian giãn cách xã hội.

Giá lúa giảm, giá phân bón tăng, nông dân thiệt hại nặng

(KTSG Online) - So với thời điểm đầu năm, giá lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện giảm mạnh gần 33%, trong khi giá phân bón lại tăng mạnh gần 73%. Điều này đã khiến nông dân bị thiệt hại khá nặng.

Giá phân bón tăng cao, các ngành cấp tốc tìm giải pháp

(KTSG Online) – Ngày 11-8 Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã họp bàn đề xuất giải pháp bình ổn thị trường phân bón trước diễn biến giá cả phân bón tăng “phi mã”.

Giá lúa giảm do đứt gãy chuỗi cung ứng

(KTSG Online) - Giá lúa tại Đồng bằng sông Cửu Long sụt giảm mạnh trong những ngày qua là do đứt gãy chuỗi cung ứng, chứ không phải do cung cầu vì khách quốc tế vẫn có nhu cầu nhập gạo của Việt Nam, theo các doanh nghiệp nhận định.

An Phát Holdings đầu tư nhà máy chất dẻo sinh học tại Hải Phòng

(KTSG Online) - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng vừa cấp chứng nhận đăng ký đầu tư nhà máy sản xuất chất dẻo sinh học phân hủy hoàn toàn PBAT An Phát, do An Phát Holdings (APH) đầu tư với số vốn 100 triệu đô la Mỹ tại khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng.

Nếu bị EC áp ‘thẻ đỏ’, thủy sản Việt Nam sẽ mất gần 600 triệu đô la mỗi năm

(KTSG Online) – Nếu bị Ủy ban châu Âu (EC) thuộc Liên minh châu Âu (EU) quyết dịnh rút “thẻ đỏ” để phạt thì ngành thuỷ sản Việt Nam có thể mất gần 600 triệu đô la Mỹ mỗi năm, trong đó, tổn thất trước mắt và trực tiếp ước tính lên đến 480 triệu đô la Mỹ.

Yêu cầu thanh tra mặt hàng phân bón vì giá tăng 50-72%

(KTSG Online) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị Bộ Công Thương thanh tra mặt hàng phân bón vì trong thời gian qua giá tăng tới 72%, nông dân không thể kham nổi.

Lâm Đồng cần hỗ trợ tiêu thụ 100 triệu cành hoa và 100 tấn trái bơ

(KTSG Online) - Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cho biết, sản lượng hoa và các loại quả trên địa bàn tỉnh cần được hỗ trợ tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là hơn 100 triệu cành hoa, 100 tấn trái bơ và 30 tấn hạt macca.

Tiêu thụ lúa gạo cho nông dân: lo ngại ‘nút thắt’ ở cảng

(KTSG Online) – Bên cạnh sự thống nhất giữa các địa phương trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho thương lái, doanh nghiệp đi thu mua lúa, các ngành chức năng còn cần tháo gỡ “nút thắt” ở cảng để doanh nghiệp "đẩy" nhanh việc giao hàng, giải phóng tồn kho.

Lúa rớt giá, An Giang ‘trách’ các tổng công ty lương thực đang đứng ngoài cuộc

(KTSG Online) – Trong khi nhiều doanh nghiệp tích cực tham gia mua lúa cho nông dân để chặn đứng đà suy giảm về mặt giá cả, thì theo lãnh đạo UBND tỉnh An Giang, Tổng công ty lương thực miền Bắc và miền Nam  (Vinafood 1 và Vinafood 2) lại "án binh bất động".

Nông dân ‘khó chồng khó’ vì giá lúa thấp, giá phân bón tăng mạnh

(KTSG Online) – Trong bối cảnh nông dân gặp khó khăn vì giá lúa rớt xuống mức thấp, chỉ còn trên dưới 5.000 đồng/kg đối với giống IR 50404 và OM 5451, thì giá phân bón đã tăng đến 78% trong hơn nửa năm qua.

VFA đề nghị các địa phương ĐBSCL hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ lúa cho nông dân

(KTSG Online) – Hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA) vừa có công văn đề nghị UBND các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hỗ trợ doanh nghiệp ngành lương thực kết nối vùng sản xuất để tiêu thụ lúa hè thu 2021 đang vào thu hoạch rộ.

Chỉ có vaccine mới giúp doanh nghiệp duy trì sản xuất trong dịch bệnh

(KTSG Online) – Dịch Covid-19 rất khó khống chế được ở ngắn hạn, trong khi phương án sản xuất “3 tại chỗ” chỉ là giải pháp tình thế, khó duy trì dài lâu. Do đó, các doanh nghiệp cho rằng việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 mới là giải pháp hữu hiệu để họ duy trì sản xuất ổn định.

Hàng nhập về cảng Cát Lái phải lấy trong 48 giờ

(KTSG Online) - Những doanh nghiệp muốn nhận hàng tại cảng Cát Lái phải cam kết hoàn tất mọi thủ tục hải quan và đến nhận hàng trong vòng 48 giờ kể từ khi container hạ bãi tại cảng, theo thông báo của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Hàng ngàn tấn nông sản đến vụ thu hoạch cần kết nối tiêu thụ

(KTSG Online) - Do nhiều địa phương hiện đang áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ nên việc thu mua và vận chuyển hàng hóa khá khó khăn. Trong khi đó, chôm chôm, dưa lê, nhãn, thanh long, bưởi, cam sành… ở một số tỉnh thành phía Nam lại đang vào mùa thu hoạch, rất cần sự kết nối, tiêu thụ của các doanh nghiệp, nhà phân phối.

Quảng Nam đặt mục tiêu giải ngân 95-100% vốn đầu tư công năm nay

(KTSG Online) - Tỉnh Quảng Nam đặt mục tiêu đạt tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 là 95-100% kế hoạch giao từ đầu năm là 6.974 tỉ đồng.

Tiêu thụ lúa gạo ĐBSCL, cần tạo thuận lợi cho hoạt động thu mua

(KTSG Online) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có ý kiến đề xuất Chính phủ triển khai chương trình thu mua tạm trữ lúa gạo quốc gia. Song, theo những người trong ngành, vấn đề chủ yếu không nằm ở giải pháp mua tạm trữ quốc gia mà là tạo điều kiện thuận lợi để Nhà nước, doanh nghiệp, thương lái... thu mua lúa gạo của nông dân dễ dàng.

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, giá thủy sản tiêu thụ nội địa giảm mạnh

(KTSG Online) – Hiện tại, hoạt động của các doanh nghiệp ngành thuỷ sản gần như “tê liệt” khi có đến 70% đơn vị phải tạm ngưng sản xuất. Trong khi đó, thuỷ sản tiêu thụ nội địa rớt giá mạnh do chợ đóng cửa, quán ăn ngưng hoạt động.

Mới cập nhật