Thứ Hai, 30/01/2023, 19:22
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Malaysia quảng bá du lịch tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Malaysia quảng bá du lịch tại Việt Nam

Mộng Bình

Ông Mohd Akbal Setia (giữa) giới thiệu chương trình quảng bá du lịch tại Việt Nam. Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 8-7, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Malaysia đã công bố chương trình hợp tác với các công ty Malaysia và Việt Nam để quảng bá du lịch và thu hút 150.000 du khách Việt Nam trong năm 2009.

Ông Mohd Akbal Setia, Giám đốc mới của Cơ quan xúc tiến du lịch Malaysia tại Việt Nam nói với báo giới tại TPHCM rằng mục tiêu thu hút 150.000 du khách Việt Nam trong năm nay là rất khả thi, cho dù ngành du lịch toàn cầu nói chung vẫn đang bị ảnh hưởng của sự sụt giảm kinh tế và ảnh hưởng của dịch cúm A/H1N1.

Ông Setia ước lượng trong 6 tháng đầu năm, có khoảng 72.000 người Việt Nam đi du lịch đến Malaysia, đạt gần 1/2 so với mục tiêu của cả năm. Trong năm 2008, Malaysia đón 122.000 du khách Việt Nam, so với 119.000 của năm 2007.

Để đạt được mục tiêu, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Malaysia đang kết hợp với hãng hàng không Malaysia, Tập đoàn Genting và các công ty lữ hành của Việt Nam để quảng bá các sản phẩm du lịch và đưa ra các tour với giá hợp lý cho tình hình khó khăn hiện nay.

Ông Setia cho biết Malaysia đã bắt đầu Lễ hội siêu giảm giá và sự kiện này sẽ kéo dài đến 31-8-2009, với mức giảm giá có thể lên đến 80%. Trong thời gian này, sẽ có nhiều chương trình, lễ hội do các nghệ nhân biểu diễn đường phố và ban nhạc truyền thống của Malaysia biểu diễn cho du khách.

Hãng hàng không Malaysia Airlines đang khuyến mãi vé cho chuyến bay khứ hồi TPHCM – Kuala Lumpur với giá từ 172 đô la Mỹ/khách (khoảng 3 triệu đồng), và Hà Nội – Kuala Lumpur với giá 237 đô la Mỹ/khách (khoảng 4,2 triệu đồng). Giá này bao gồm phòng ở tại Kuala Lumpur cho 2 người đi cùng.

Tập đoàn Genting cũng kết hợp với các công ty du lịch tại Việt Nam như One Travel và Asian Travel thiết kế tour 3 ngày 2 đêm ở Cao nguyên Genting với giá 99 đô la Mỹ/khách (khoảng 1,7 triệu đồng) và 4 ngày 3 đêm ở Genting và Kuala Lumpur có giá 125 đô la Mỹ/khách (hơn 2,2 triệu đồng). Tour này chưa bao gồm vé máy bay và dành cho ít nhất 2 người đi cùng nhau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới