Thứ Bảy, 1/04/2023, 21:32
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mirae Asset Finance Việt Nam: Đồng hành và sẻ chia để không ai bị bỏ lại phía sau

The Saigon Times

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trách nhiệm cộng đồng là một trong bốn giá trị cốt lõi của Công ty Tài chính Mirae Asset Việt Nam (MAFC). Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch vừa qua, MAFC triển khai các hoạt động sẻ chia cùng cộng đồng, nhân viên và khách hàng, qua đó hướng đến sự phát triển bền vững và thích ứng với thời cuộc.

Tại mỗi quốc gia Mirae Asset hiện hữu, những chính sách và chủ trương vì cộng đồng luôn được ưu tiên. Vì đó là cách tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc mong muốn tri ân lại cho cộng đồng và khách hàng. Trong 10 năm hoạt động bền bỉ và không ngừng vươn lên tại Việt Nam, MAFC nỗ lực vun đắp, thúc đẩy cộng đồng, con người đi lên cùng với đà tăng trưởng của công ty.

Đồng hành cùng cộng đồng trong làn sóng thứ 4 của dịch bệnh COVID-19

Trong năm qua, làn sóng thứ 4 của dịch bệnh COVID-19 làm tê liệt nhịp sống và hệ thống kinh tế của Việt Nam. Trước tình hình đó, vaccine trở thành chiến lược chủ chốt của quốc gia nhằm bảo vệ người dân tránh lây nhiễm cũng như chuyển biến nặng.

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, ngày 16-07-2021, Mirae Asset Finance Việt Nam tham gia đóng góp 1 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19. Thông qua sự chung sức này, công ty mong muốn đồng hành cùng Chính phủ mang về nguồn vaccine kịp thời giúp nhiều người dân được bảo vệ trước đại dịch. Đây còn là điều kiện nền để đưa xã hội nhanh chóng bước đến giai đoạn bình thường mới, vực dậy nền kinh tế nước nhà.

Khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đang đăng ký tham gia chương trình “Cơ cấu lại nợ” của Mirae Asset Finance Việt Nam

Đồng hành cùng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Theo Tổng cục Thống kê, trong quý 3-2021, cả nước có hơn 28,2 triệu người bị ảnh hưởng đến thu nhập, việc làm do dịch COVID-19. Điều này tác động rất lớn đến đời sống cũng như khả năng chi trả, thanh toán của người dân đang có khoản vay tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính.

Nhằm thực hiện giá trị cốt lõi đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu cũng như quán triệt Thông tư 14 của Ngân hàng nhà nước, Mirae Asset Finance Việt Nam nhanh chóng triển khai hỗ trợ khách hàng giãn lịch thanh toán và giảm lãi thông qua chương trình “Cơ cấu lại nợ”. Bên cạnh truyền thông về chương trình trên các kênh chính thức của công ty, MAFC còn gửi đi các tin nhắn SMS về chương trình đến tận tay khách hàng. Tính đến tuần đầu tiên của tháng 10-2021, công ty đã hỗ trợ gia hạn thanh toán và giảm lãi phí cho hơn 30.000 khách hàng với tổng giá trị ước tính đạt 25 tỷ đồng. Chương trình tiếp tục kéo dài đến hết năm nay, dự tính hỗ trợ thành công cho khoảng 62.000 khách hàng.

Tiếp nối thành quả của năm 2020 trong việc thực hiện số hóa quy trình và thời gian xử lý hồ sơ thông qua ứng dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) và Big Data trên ứng dụng My Finance (thông qua chức năng e-KYC, e-Signing, e-Contract), trong năm 2021, MAFC đã chính thức ra mắt giải pháp hỗ trợ tài chính trực tuyến 100% (Digital Onboarding Process – DOP) thông qua nền tảng ứng dụng My Finance và thông qua hợp tác với FRT (FPTshop). Thông qua quy trình mới này khách hàng có thể dễ dàng nhận ngay hỗ trợ tài chính từ MAFC tại nhà.

Đồng hành cùng nhân viên trong mùa dịch Covid-19

Chính sách chăm sóc con người trong mùa dịch cũng được MAFC đặc biệt chú trọng. Trong tình hình nguồn cung vaccine chưa đủ, Công ty vẫn nỗ lực để một bộ phận nhân sự trong Công ty kịp thời tiếp cận vaccine, kịp thời có “lá chắn” bảo vệ bản thân trước những nguy cơ của dịch bệnh, cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho việc trở lại văn phòng trong giai đoạn phục hồi kinh tế.

Không dừng lại ở đó, Mirae Asset Finance Việt Nam còn có chính sách hỗ trợ cho những trường hợp người lao động là F1 hoặc F0 (bao gồm nhân sự chính thức lẫn thử việc), giúp họ an tâm điều trị, giảm đi một phần gánh lo tài chính. Tính đến nay, MAFC đã hỗ trợ trên 120 triệu đồng cho hơn 50 nhân viên F1 và F0. Anh Tuấn Việt – nhân viên MAFC được điều trị khỏi bệnh trong tháng 9 chia sẻ: “Lúc biết mình nằm trong diện được công ty hỗ trợ do đang điều trị COVID-19, mình thấy rất cảm kích và may mắn. Vì trong mùa dịch ít nhiều kinh doanh bị ảnh hưởng nhưng công ty vẫn quan tâm chu đáo cho nhân viên.”

Những chính sách, chương trình được MAFC triển khai trong thời gian qua với mong muốn không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau từ cộng đồng, khách hàng cho đến nhân viên. Bởi vì doanh nghiệp Hàn Quốc này tin rằng chỉ khi tất cả cùng vì nhau, cùng bước đến phía trước sẽ tạo ra những giá trị tích cực mạnh mẽ nhất. Không chỉ nhằm thực hiện trách nhiệm xã hội, qua đó MAFC hướng đến việc kiến tạo và hiện thực những giá trị chung. Từ đó, Công ty có thể phát huy nguồn lực nội tại và các giá trị cốt lõi để thúc đẩy sự đi lên một cách bền vững cho cộng đồng lẫn doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới