Thứ Hai, 23/05/2022, 10:28
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mưa bão lớn gây thiệt hại nhiều vùng tại Anh, Pháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mưa bão lớn gây thiệt hại nhiều vùng tại Anh, Pháp

(TBKTSG Online) – Những cơn bão kèm gió lốc  tràn qua các vùng ở Pháp hôm 10-2 đã buộc các nhà chức trách phải đóng cửa hai sân bay chính ỏ Paris. Trong khi đó, người dân Anh phải gánh chịu nhiều trận mưa lớn có nguy cơ gây lũ lụt trên diện rộng.

Trong vòng chưa đầy 3 tuần đã có hai cơn bão mạnh đổ bộ vào Pháp với sức gió lên tới 140 km/giờ, tàn phá các vùng bờ biển phía Tây Bắc nước này. Theo AFP, do lo ngại còn có những cơn bão khác, các nhà chức trách đã quyết định đóng cửa hai sân bay Charles de Gaulle và Orly. Đây là lần đầu tiên trong vòng 34 năm hai sân bay này phải đóng cửa vì bão khiến 200 chuyến bay đã bị hủy.

Hai sân bay sẽ mở cửa lại vào lúc 10 giờ tối (giờ địa phương) tuy nhiên theo Air France sẽ còn thêm nhiều chuyến bay đến và đi bị hoãn lại. Cơn bão mạnh và gió lốc kèm theo đã khiến 900.000 ngôi nhà mất điện vào tối hôm 9-2.

Ở Anh, mưa to và tuyết tan chảy đã làm ngắt quãng các tuyến đường bộ và đường xe lửa, gây lo ngại lũ lụt có thể sẽ xảy ra ở Anh và xứ Wales. Theo Cơ quan Môi trường của Anh, đã có 276 cảnh báo lũ ở Anh và Wales.

Hơn 3.000 căn hộ ở miền Tây nước Anh bị mất điện khi một cơn bão tuyết từ miền Nam xứ Wales tràn qua và đổ bộ vào Midlands. Một số chuyến tàu giữa London, Manchester ở Bắc Anh và Birmingham, trung tâm Anh cũng bị hủy. Rất nhiều trường học buộc phải đóng cửa do mưa quá to.

MAI TRANG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới