Thứ Ba, 25/01/2022, 11:42
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Năm 2015, các tổ chức KH-CN công lập phải tự chủ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Năm 2015, các tổ chức KH-CN công lập phải tự chủ

Thái Ngọc

Năm 2015, các tổ chức KH-CN công lập phải tự chủ
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: năm 2015 tất cả các tổ chức KH-CN công lập phải chuyển sang hoạt động theo cơ chế tự chủ. Ảnh: VTC.VN

(TBKTSG Online) – Trong năm 2015 tất cả các tổ chức khoa học và công nghệ (KH-CN) công lập phải chuyển sang hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, nếu không thì sẽ bị cắt kinh phí.

Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các tổ chức KH-CN công lập do Ủy ban KH-CN và Môi trường của Quốc hội và Bộ KH-CN tổ chức vào sáng nay, ngày 6-3.

Theo Phó thủ tướng, tự chủ sẽ buộc các nhà khoa học, các tổ chức nghiên cứu chủ động kiếm tiền tài trợ cho các công trình nghiên cứu, chuyển giao công nghệ.

Theo Bộ KH-CN năm 2015 ngân sách đầu tư cho KH-CN khoảng 17.000 tỷ đồng, cao hơn con số của năm 2014 là 15.000 tỷ đồng. Ông Đam chỉ đạo Bộ KH-CN và các bộ ngành liên quan trong năm 2015 phải giải quyết dứt điểm những vướng mắc của các văn bản quy phạm pháp luật để thúc đẩy phát triển cơ chế tự chủ này.

Ngoài ra, Phó thủ tướng cũng yêu cầu từ đây trở đi, Bộ KH-CN khi trình thông qua các nghị định trong lĩnh vực này phải có các thông tư giải thích đi kèm, chấm dứt cảnh nghị định được ban hành, nhưng phải chờ thông tư nhiều tháng, nhiều năm sau đó mới triển khai được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới