Thứ Ba, 21/03/2023, 00:14
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nga siết chặt tiêu chuẩn thủy sản nhập khẩu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nga siết chặt tiêu chuẩn thủy sản nhập khẩu

Ngọc Hùng

Hiện tỷ lệ mạ băng trong các sản phẩm thủy sản đông lạnh cao hay thấp là do các công ty nhập khẩu yêu cầu nhưng khi bị phát hiện vượt quá tiêu chuẩn thì công ty xuất khẩu sẽ bị phạt. Ảnh: Hồng Văn.

(TBKTSG Online) – Bộ Công Thương cho biết Cơ quan giám sát tiêu dùng Nga đang ngày càng siết chặt kiểm soát tỷ lệ mạ băng với các thủy sản đông lạnh nhập khẩu vào Nga nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

>> Khởi động lại xuất khẩu cá tra sang Nga

Theo quy định mới về tỷ lệ mạ băng (phần nước đưa vào trong quá trình cấp đông sản phẩm) được xác định theo tiêu chuẩn mới, bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm thủy sản đông lạnh, cụ thể, đối với cá đông lạnh có tỷ lệ mạ băng là 5% trọng lượng, tôm đông lạnh các loại là 6%, các loại thủy sản khác không được vượt quá 8%. Riêng đối với thịt cá chế biến có sử dụng chất phụ gia thực phẩm thì tỷ lệ mạ băng không được quá 14%.

Dự kiến cuối tháng 6, Nga sẽ thông qua quy định mới này nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Theo Bộ Công Thương đây là thông tin cảnh báo đối với các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vào Nga, đặc biệt là các loại sản phẩm chế biến từ cá tra, basa.

Trước đây, các nhà nhập khẩu thủy sản Nga từng nhiều lần phản ánh các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam khi để tỷ lệ mạ băng trong hầu hết các loại thủy sản đông lạnh lên quá cao, thậm chí, tỷ lệ mạ băng lên đến 30%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới