Thứ Tư, 29/03/2023, 06:49
25.8 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhật thu hồi đồ chơi Trung Quốc  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhật thu hồi đồ chơi Trung Quốc  

Đồ chơi Trung Quốc tràn ngập các cửa hàng Nhật Bản

Hôm nay (19-12), một công ty Nhật Bản chuyên nhập khẩu và kinh doanh đồ chơi trẻ em đã ra lệnh thu hồi 230.000 món đồ chơi do Trung Quốc sản xuất ngay khi mùa mua sắm cho lễ Giáng sinh bắt đầu.  

Lý do được đưa ra là các món đồ chơi này chứa nhiều chất độc quá mức cho phép. Đây là vụ mới nhất trong làn sóng thu hồi sản phẩm Trung Quốc trên khắp thế giới diễn ra từ đầu năm đến nay.  

Một viên chức của Công ty đồ chơi Marushin Toys của Nhật cho biết, việc thu hồi đã bắt đầu tư hôm qua, thứ Ba (18-12), và áp dụng cho các mặt hàng đồ chơi nhập khẩu từ Trung Quốc từ năm 2004 đến đầu tháng này.

Theo thông tin trên trang web của Hiệp hội đồ chơi Nhật Bản, nhà nhập khẩu đã dán nhãn chứng nhận an toàn lên 16 mặt hàng đồ chơi nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng đây là các “nhãn giả” được dán khi chưa có sự kiểm tra và phê duyệt cần thiết.  

Hiệp hội cũng cho biết, trong số đồ chơi bị thu hồi có ít nhất 132.000 món đồ có chứa chất chì quá mức cho phép, các mặt hàng còn lại không thể kiểm tra được vì không còn hàng trong kho của nhà nhập khẩu.  

Sản phẩm Trung Quốc từ hải sản đến vỏ xe hơi đã bị thu hồi ở nhiều nước vì kém an toàn, gần đây lại nổi lên mặt hàng đồ chơi. Trung Quốc là nước sản xuất đồ chơi trẻ em lớn nhất thế giới; năm ngoái họ xuất khẩu được 22 tỉ món đồ chơi, bằng 60% tổng sản lượng toàn cầu.  

H.H (theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới