Thứ Ba, 29/11/2022, 03:57
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNhóm Mua lại có chuyện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhóm Mua lại có chuyện

Minh Tâm

Nhóm Mua lại có chuyện
Ông Tom Tran (áo vét đen) đang trưng ra các tin nhắn điện thoại thể hiện mối liên hệ giữa ông và ông Trung, đại diện Quỹ đầu tư MJ tại Việt Nam. Ảnh: Công Sang

(TBKTSG Online) – Sau sự cố ngừng hoạt động hôm 13-11 vừa qua, đến hôm 11-12, công ty chuyên về mua hàng theo nhóm – Nhóm Mua lại gặp chuyện tân giám đốc điều hành có đơn từ nhiệm chỉ sau 1 tháng nắm quyền và nhân viên được yêu cầu rời khỏi văn phòng, ngừng làm việc.

>>> Làm sao bảo vệ quyền lợi người mua hàng theo nhóm?

Thông tịn ông Kyle Phạm, tân giám đốc điều hành của Công ty TNHH Nhóm Mua có đơn từ nhiệm được đưa ra tại buổi họp báo mang danh công ty này tổ chức ngày 11-12 tại TPHCM. Cuộc họp báo mang danh công ty Nhóm Mua tổ chức nhưng chỉ có sự tham gia của ông Tom Trần, nguyên giám đốc điều hành và một số nhân viên.

Theo ông Tom Trần, mục đích của cuộc họp báo là công bố tình hình hoạt động của công ty, đính chính những thông tin sai lệch mà một số tờ báo đã đưa, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông này và quan trọng nhất là thực hiện bàn giao cổ phần của ông Tom Trần ở Công ty Nhóm Mua cho bên mua là Quỹ đầu tư MJ.

Ông Tom Trần cho biết, trước đó ông đã bán xong cổ phần của mình ở Tập đoàn MJ với giá 400.000 đô la Mỹ và đang chuẩn bị bán tiếp cổ phần trong Công ty TNHH Nhóm Mua. Ông Tom Trần không tiết lộ cụ thể giá trị thương vụ.

Tuy nhiên, đại diện của quỹ đầu tư, theo lời ông Tom Trần là ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Hội đồng quản trị, là người đại diện duy nhất của MJ Group, chủ sở hữu Công ty Nhóm Mua và Công ty Địa Điểm tại Việt Nam lại không có mặt tại họp báo với lý do bận việc.

Tại buổi họp báo, ông Tom Trần bất ngờ công bố, ông vừa nhận được thông tin phía quỹ đầu tư quyết định hủy các cuộc đàm phán và yêu cầu ông Kyle Phạm cùng đội ngũ quản lý trọng yếu từ nhiệm, có hiệu lực tức thì. Thông tin này không được gửi đến ông Tom Trần một cách chính thức mà qua bức thư điện tử (email) được cho là từ phía quỹ đầu tư gửi cho tất cả nhân viên công ty. Bản thân ông Trung, đại diện của duy nhất của MJ Group tại Việt Nam cũng không nhận được thông tin.

Thêm một diễn biến khác, hôm nay, các nhân viên của Công ty Nhóm Mua đã được yêu cầu rời khỏi văn phòng ở TPHCM, ngừng làm việc. Trong khi đó, trang web của công ty này vẫn hoạt động.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, một nhân viên của Công ty Nhóm Mua xin được giấu tên xác thực thông tin đã được yêu cầu ngừng làm việc và không biết chính xách sẽ nghỉ đến khi nào.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên tại buổi họp báo về tương lai của các đối tác, khách hàng đã mua các phiếu mua hàng do Công ty Nhóm Mua phát hành, ông Tom Trần khẳng định, số dư trong tài khoản ngân hàng của công ty này còn khá lớn, đủ sức trang trải các khoản nợ với nhà cung cấp dịch vụ. Bên cạnh đó, toàn bộ phiếu mua hàng mà khách hàng đã mua đều sử dụng được.

Ông Tom Trần cho biết, ông sẵn sàng tiếp nhận Nhóm Mua trở lại từ quỹ đầu tư nhưng phải được bàn giao. Việc đầu tiên ông này làm là liên hệ với tất cả các đối tác, nhà cung cấp dịch vụ để đảm bảo các quyền lợi cho khách hàng.

Trước đó 1 tháng, Công ty Nhóm Mua ngừng hoạt động từ ngày 13 đến 18-11. Nguyên nhân được cho là do phía ông Tom Trần, Giám đốc điều hành và là người sáng lập ra Công ty Nhóm Mua có mâu thuẫn nội bộ với quỹ đầu tư, đơn vị mới rót vốn vào công ty ở giai đoạn sau này.

Trong bức thư điện tử dài 4 trang giấy A4 được cho là phát đi từ quỹ đầu tư gửi nhân viên, được phía ông Tom Trần in ra và gửi cho các cơ quan báo chí, phía chủ thể thông báo “lấy làm tiếc về việc ngừng cung cấp vốn hoạt động cho Nhóm Mua” sau khi đã hết nhẫn nại với sự phá hoại của ông Tom Trần bằng nhiều cách.

Bức thư đưa ra nhiều cáo buộc đối với nguyên giám đốc điều hành Nhóm Mua như không tham dự các cuộc họp để thay đổi người quản lý, từ chối nghe điện thoại, gặp mặt trực tiếp, không cung cấp mã nguồn hệ thống IT…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới