Thứ Sáu, 3/02/2023, 03:16
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Những cách đơn giản để tiết kiệm nhiên liệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Những cách đơn giản để tiết kiệm nhiên liệu

Hưng Phúc

Những cách đơn giản để tiết kiệm nhiên liệu
Ảnh minh họa

(TBKTSG Online) – Giá cả xăng dầu đắt đỏ đã khiến ngân sách những gia đình sử dụng xe hơi bị thâm hụt đáng kể. Trong khi chờ đợi giá của "vàng đen" giảm thì bạn cũng có thể tham khảo những hướng dẫn đơn giản dưới đây để chiếc xe thân yêu của bạn ngốn ít nhiên liệu hơn.

>> Sáu phương pháp tiết kiệm xăng

Một số chỉ dẫn có thể nhiều người đã biết nhưng chưa thực hiện vì thói quen. Theo nghiên cứu của RAC, một công ty chuyên về sự cố và bảo hiểm xe ở Anh thì thay đổi thói quen lái xe có thể tiết kiệm được 8% tiền nhiên liệu.

1. Chọn mua xe

Trước khi mua xe, bạn nên cân nhắc mức tiêu hao nhiên liệu của chúng. Sự khác biệt giữa chiếc xe sử dụng nhiên liệu hiệu quả và không hiệu quả có thể lên đến 12 bảng Anh/tuần.

2. Trước khi lái xe

Cất bỏ những thứ không cần thiết, kể cả mui và mái xe nếu không sử dụng đến. Điều này sẽ giúp giảm trọng lượng của xe, và xe nhẹ hơn thì chạy sẽ đỡ tốn nhiên liệu hơn.

Đảm bảo lốp xe của bạn luôn căng. Khi bạn đang trên đường, lốp xe căng sẽ có sức bền tốt hơn giúp động cơ của xe làm việc ít hơn đồng nghĩa với ít sử dụng nhiên liệu hơn. Nếu bạn sử dụng lốp mềm cho xe, hóa đơn tiền nhiên liệu có thể tăng thêm 2% so với sử dụng lốp cứng.

3. Khi đang lái xe

Lái xe ở một tốc độ nhất định. Các nhà sản xuất từ lâu đã tuyên bố, lái xe chậm hơn, giữa 50 mph và 60 mph, mà cụ thể hơn nữa là 55 mph là tốc độ hiệu quả nhất trong việc tiết kiệm nhiên liệu.

Tắt điều hòa nhiệt độ và mở hết các cửa sẽ giảm được 8% nhiên liệu. Dĩ nhiên, gợi ý này chỉ nên áp dụng khi thời tiết ngoài trời ôn hòa.

Tranh tăng tốc hoặc phanh đột ngột. Điều này cũng làm tăng việc tiêu thụ nhiên liệu, vì vậy bằng cách tập trung hơn khi lái để dự đoán được lưu lượng giao thông, tài xế sẽ không phải xử lý các tình huống trong gấp gáp. Với những chiếc xe chế độ kiểm soát hành trình, bạn nên sử dụng nó cho các chuyến đi dài sẽ giúp tránh được việc tăng tốc hoặc phanh không cần thiết.

Cuối cùng, sau khi dừng lại, bạn nên đợi thêm 3 phút trước khi tắt máy xe. Việc tắt máy đột ngột sẽ làm cho động cơ tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

Nguồn: Thisismoney

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới