Thứ Sáu, 24/03/2023, 03:42
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ninh Thuận lập Văn phòng Phát triển kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ninh Thuận lập Văn phòng Phát triển kinh tế

Hồng Phúc

(TBKTSG Online) Văn phòng Phát triển kinh tế (Economic Development Office – EDO), một mô hình mới trong tổ chức quản lý kinh tế địa phương, vừa được UBND tỉnh Ninh Thuận thành lập, dự kiến sẽ hoạt động vào ngày 19-3 tới.

EDO là đơn vị sự nghiệp công, trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Văn phòng có 3 chức năng chính: tham mưu công tác xúc tiến đầu tư các thành phần kinh tế (đầu tư trong nước, đầu tư trực tiếp nước ngoài), vận động các nguồn vốn tài trợ phát triển (ODA, NGO); làm đầu mối hướng dẫn, hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục đầu tư từ khâu đầu đến khâu cuối để triển khai dự án, theo mô hình “một cửa liên thông”; hỗ trợ các nhà đầu tư, nhà tài trợ giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.

EDO sẽ đóng vai trò là nơi giao dịch duy nhất cho nhà đầu tư và đối tác hỗ trợ phát triển trên địa bàn tỉnh; củng cố và điều phối hiệu quả công tác phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương trong thu hút, quản lý nguồn vốn đầu tư, viện trợ phát triển.

Tỉnh Ninh Thuận đã thuê tập đoàn Monitor (Mỹ) lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội toàn tỉnh giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn đến 2030. EDO là một mô hình mới được xây dựng trong chương trình này. Bên cạnh đó, Ninh Thuận cũng đã thuê tập đoàn Arup của Anh lập đồ án quy hoạch phát triển thành phố Phan Rang – Tháp Chàm và quy hoạch dải ven biển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới