Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Pentax sẽ có phiên bản đặc biệt của máy ảnh Pentax 645D

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Pentax sẽ có phiên bản đặc biệt của máy ảnh Pentax 645D

Đông Sáng

(TBKTSG Online) – Pentax cho biết sẽ sản xuất theo đơn đặt hàng đối với phiên bản đặc biệt của chiếc máy ảnh Pentax 645D nhân dịp sản phẩm này được vinh danh là Chiếc máy ảnh của năm tại triển lãm Camera Grand Pix 2011 mới đây ở Nhật.

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 6-2010, mẫu máy ảnh kỹ thuật số ống kính đơn phản xạ (DSRL) Pentax 645D cho phép chụp các hình ảnh với độ phân giải rất cao tương đương số điểm ảnh là 40 megapixel.

Chiếc máy ảnh này được chọn là Camera Grand Pix Japan 2011 “Camera of the Year” do loạt thiết kế rất đáng chú ý như sử dụng cảm biến hình ảnh CCD, thân máy chịu được sự ảnh hưởng của các điều kiện môi trường khắc nghiệt như bụi, tuyết và có thể hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ –10°C.

Phiên bản đặc biệt của Pentax 645D này sẽ có màu đỏ của tranh sơn mài và được đặt trong chiếc hộp gỗ hông (paulownia). Pentax sử dụng kỹ thuật làm tranh sơn mài cổ truyền (làm bằng tay) của công ty Sakamoto Urushi Manufacturing Co., Ltd. ở tỉnh Fukushima(Nhật) để thiết kế cho thân máy Pentax 645D.

Lớp sơn mài cộng với các miếng dát vàng, bạc và da trên logo, hàng chữ nổi của máy…không chỉ mang lại cho chiếc máy ảnh vẻ đẹp sang trọng mà còn giúp bảo vệ chiếc máy thêm phần chắc chắn.

Pentax cho biết sẽ chỉ sản xuất chiếc 645D với một số lượng có hạn nhưng không nói là bao nhiêu chiếc. Hãng này hiện nhận đặt hàng cho phiên bản 645D đặc biệt ở địa chỉ trang web: pentaxwebstore.com

Trước đây, Pentax cũng đã nhận giải tương tự vào năm 2007 với chiếc máy ảnh DSLR K10D và cũng làm một phiên bản đặc biệt có số lượng giới hạn để bán ra thị trường.

(Akihabara)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới