Thứ Ba, 31/01/2023, 21:26
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phải có dự án mới được chào bán chứng khoán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phải có dự án mới được chào bán chứng khoán

Nguyễn Quân

(TBKTSG-Online) – Các tổ chức phát hành nước ngoài được chào bán chứng khoán ra công chúng tại Việt Nam phải có dự án đầu tư tại Việt Nam được cấp có thẩm quyền phê duyệt, có phương án phát hành và sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán chứng khoán ra công chúng để đầu tư vào dự án tại Việt Nam.

Đây là một trong những nội dung của Nghị định số 84/2010/NĐ-CP vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành để sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 14/2007/NĐ-CP ngày 19-1-2007 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chứng khoán.

Theo đó, các tổ chức nước ngoài cam kết thực hiện dự án tại Việt Nam, đồng thời phải cam kết không chuyển vốn huy động được ra nước ngoài và không rút vốn tự có đối ứng trong thời hạn của dự án được cấp phép.

Bên cạnh đó, ngoài việc cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của tổ chức phát hành theo quy định của pháp luật Việt Nam, phải được tối thiểu một công ty chứng khoán thành lập và hoạt động tại Việt Nam tham gia bảo lãnh phát hành.

Mức vốn pháp định của công ty quản lý quỹ có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam là 25 tỉ đồng Việt Nam.

Nghị định mới sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 20-9-2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới