Chủ Nhật, 10/12/2023, 22:26
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Quảng Nam, Đà Nẵng hợp tác phục vụ khách quốc tế từ đầu năm sau

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng vừa gửi công văn đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như Tổng cục Du lịch đề nghị cho phép hai địa phương này kết nối để phục vụ khách du lịch quốc tế.

Đà Nẵng và Quảng Nam kỳ vọng hợp tác với nhau để phục vụ khách quốc tế trong an toàn. Trng ảnh là đoàn khách từ Thái Lan đến sân bay quốc tế Đà Nẵng vào năm 2019. Ảnh: Nhân Tâm

Hai địa phương này đề nghị được phép kết nối các cơ sở cung ứng dịch vụ đủ điều kiện đón, phục vụ khách du lịch quốc tế đã được hai địa phương phê duyệt. Bên cạnh đó, hai địa phương cũng đã phê duyệt các đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế đủ điều kiện đưa vào khai thác phục vụ khách theo chương trình du lịch khép kín dưới 7 ngày.

Theo ông Lê Ngọc Tường, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, nếu điều kiện cho phép, hai địa phương bắt đầu thực hiện việc hợp tác này từ tháng 1-2022.

Hiện nay đã có một số công ty du lịch đang có kế hoạch tổ chức các đoàn khách du lịch quốc tế đến miền Trung từ tháng 1 đến tháng 4 năm sau.

Đại diện của Công ty TNHH du lịch quốc tế Hải Vân Cát (có trụ sở tại Đà Nẵng) cho biết ngày hôm nay, 24-12, Tổng cục Du lịch đã gửi công văn cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh xét duyệt nhập cảnh các đoàn khách du lịch quốc tế từ 25-12-2021 đến 26-4-2022 của công ty này. Nhóm khách là người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Đại diện của Công ty Vietnam TravelMart – đơn vị đưa hàng ngàn khách hồi hương về Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua – cũng cho hay những đoàn khách quốc tế từ các thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan bị hoãn lại trong tháng 12 (do diễn biến dịch Omicron) sẽ được khôi phục lại vào đầu năm sau.

Trước đó, ngành du lịch Đà Nẵng đã dự kiến các nguồn khách quốc tế đến địa phương này vào thời điểm cuối năm 2021 và đầu 2022 sẽ chủ yếu là khách du lịch thuần tuý từ một số thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản và khách người Việt cư trú ở nước ngoài về nước kết hợp thăm thân.

Một số đơn vị đã gửi văn bản và trao đổi làm việc với Sở Du lịch Đà Nẵng để đón khách như Công ty Hanatour dự kiến 1.500 khách/tháng; Công ty Mode tour dự kiến đến tháng 3-2022 đón khoảng 3.000 khách; Anex tour (khách Nga) 2.000-4.000 khách/tháng…

Đại diện các công ty du lịch có phục vụ khách du lịch quốc tế tại Quảng Nam và Đà Nẵng lạc quan về những tín hiệu tích cực sắp tới, đặc biệt là động thái mới đây của Tổng cục Du lịch. Cơ quan quản lý du lịch đang đề xuất khách du lịch chỉ phải đi tour khép kín có sẵn trong 3 ngày đầu. Sau đó, nếu xét nghiệm Covid-19 lại và có kết quả âm tính thì sẽ được đi du lịch trên quy mô rộng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới